Eximbank tài trợ tín dụng mua máy bay Boeing 787

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa ký hợp đồng tín dụng dự án mua máy bay Boeing 787. Đây là hợp đồng tín dụng thứ hai được thiết lập giữa Vietnam Airlines và Eximbank, mở ra cơ hội hợp tác toàn diện và sâu rộng giữa ngân hàng với ngành hàng không.

Tiếp sức hàng không

Hiện nay, Eximbank là một trong những ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Eximbank được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ về cả chiều rộng và chiều sâu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng phục vụ cộng đồng doanh nghiệp.

Nhiều loại sản phẩm tín dụng, thanh toán, huy động với nhiều tiện ích gia tăng, có hàm lượng ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản phẩm dịch vụ đa dạng, linh hoạt của Eximbank đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Đến nay, Eximbank đang từng bước khẳng định là 1 trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.

Eximbank tài trợ tín dụng mua máy bay Boeing 787 ảnh 1 

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng mua máy bay Boeing 787 giữa Eximbank và Vietnam Airlines. 

Theo đại diện của Vietnam Airlines, đây là dự án thứ 2 Vietnam Airlines và Eximbank hợp tác. Được biết, trong năm 2012 Eximbank và Vietnam Airlines đã ký kết hợp đồng tín dụng với tổng giá trị 100 triệu USD mua 4 máy bay A321 đầu tiên được giao trong năm 2012.

Tiếp theo, trong năm 2013 sẽ là dự án đầu tư máy bay Boeing 787, sự kiện này nằm trong kế hoạch mua mới và nâng cấp đội tàu bay hiện đại của Vietnam Airlines. Việc đầu tư mua mới này sẽ giúp Vietnam Airlines luôn chủ động, ổn định khai thác, duy trì chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng bay từ đó đảm bảo tính bền vững cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không có đội bay trẻ và hiện đại trong khu vực và trên thế giới. Hãng đang vận hành trên 80 đường bay tới 20 điểm đến trong nước và 26 điểm đến quốc tế với hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Trong những năm qua, hãng đã ký nhiều hợp đồng mua mới nhằm nâng cấp đội tàu bay hiện tại, đáp ứng mục tiêu phát triển và mở rộng mạng lưới đường bay trong nước cũng như quốc tế.

Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên đến 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020, phần lớn trong đó là Boeing 777, Airbus A330, A321/320s/A350XWB, Boeing 787-9 công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Khẳng định vị thế tài chính

Việc Eximbank là ngân hàng nội địa đầu tiên cho Vietnam Arilines vay vốn mua máy bay không chỉ tạo thêm lực đỡ về tài chính, giúp ngành hàng không Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới mà còn khẳng định vị thế tài chính và uy tín của Eximbank trên thương trường hiện nay.

Được biết, năm ngoái Eximbank cũng ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hãng hàng không Air Mekong. Theo thỏa thuận này, Eximbank tham gia góp 11% vốn điều lệ của Air Mekong, đồng thời hỗ trợ Air Mekong trong các hoạt động tài trợ thuê, mua để phát triển đội máy bay lên 10 chiếc trong các năm tới.

Eximbank cũng hỗ trợ các dự án đầu tư phát triển hạ tầng và dịch vụ thương mại, kỹ thuật của hãng tại các sân bay. Bên cạnh đó, 2 bên còn có kế hoạch hợp tác phát triển các dịch vụ liên kết như thanh toán vé máy bay, các chương trình quảng cáo, khuyến mại, phát triển thương hiệu…

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh thay đổi nhanh và khó lường như hiện nay, Eximbank cho biết các giải pháp kinh doanh năm 2013 sẽ tập trung hướng tới những mục tiêu bền vững và lâu dài nhằm củng cố và phát huy những giá trị cốt lõi, tạo nên nền tảng vững chắc cho Eximbank.

Với lĩnh vực tín dụng, Eximbank sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, tập trung chất lượng tín dụng, trong đó không chỉ phát huy thế mạnh ở lĩnh vực tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu, mà còn đa dạng các ngành nghề những mảng tín dụng ở các doanh nghiệp lớn thuộc các lĩnh vực thương mại dịch vụ như ngành hàng không.

Bên cạnh đó, Eximbank cũng đang đẩy mạnh tín dụng cá nhân, bán lẻ như tín dụng mua nhà, tiêu dùng… Đặc biệt, vừa qua Eximbank là một trong những ngân hàng TMCP cho vay lãi suất bình ổn thị trường trong năm 2013 và Tết Giáp Ngọ 2014 trên địa bàn TPHCM với số tiền 200 tỷ đồng lãi suất ưu đãi với kỳ hạn vay tối đa 12 tháng là 6%/năm, áp dụng cố định trong suốt thời gian vay và các khoản vay trung, dài hạn tối đa 5 năm là 10%/năm (trong năm đầu tiên).

Đối tượng Eximbank sẽ xem xét cho vay ưu đãi là các doanh nghiệp có ngành nghề thuộc các nhóm hàng lương thực, thực phẩm, sữa, mặt hàng phục vụ mùa khai trường, dược phẩm thiết yếu… đáp ứng được yêu cầu của chương trình bình ổn giá do Sở Công Thương TPHCM quy định.

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ