Eximbank phối hợp thu ngân sách nhà nước

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan phối hợp thu ngân sách nhà nước và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử. Với dịch vụ này, Eximbank tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa cũng như thực hiện các thủ tục nộp thuế, đa dạng hóa kênh phân phối hiện đại để thực hiện nghĩa vụ thanh toán thuế.

Theo hợp đồng ký kết giữa Eximbank và Tổng cục Hải quan, Tổng cục Hải quan lập tức sẽ nhận được thông tin nộp thuế ngay khi doanh nghiệp thực hiện thanh toán thuế tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Eximbank thông qua hệ thống kết nối truyền dữ liệu giữa Eximbank và Tổng cục Hải quan.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có thể làm thủ tục thông quan hàng hóa kịp thời, nhanh chóng ngay cả khi chưa chuyển tiền thanh toán thuế với dịch vụ bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu của Eximbank. Qua đó, Eximbank sẽ đứng ra bảo lãnh nộp thuế cho doanh nghiệp với cơ quan Hải quan.

Bên cạnh đó, là ngân hàng thế mạnh về sản phẩm vụ dịch vụ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, Eximbank hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp một cách tốt nhất các giải pháp tổng thể liên quan đến hoạt động thương mại xuất nhập khẩu: thanh toán quốc tế, tài trợ xuất nhập khẩu, mua/bán ngoại tệ…

Eximbank phối hợp thu ngân sách nhà nước ảnh 1 

Lãnh đạo Eximbank và Tổng cục Hải quan ký kết phối hợp thu ngân sách nhà nước. 

Theo lãnh đạo Eximbank, việc hợp tác triển khai dịch vụ thu ngân sách nhà nước và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử như một lời tri ân đến các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, có ý nghĩa lớn trong việc góp phần cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, rõ ràng, minh bạch, dễ thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế xuất khẩu, nhập khẩu.

Đây là hoạt động của Eximbank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao uy tín trên thị trường, tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động kinh doanh với các đối tác nước ngoài. Đặc biệt, Eximbank trở thành một trong những ngân hàng tập trung mọi nguồn lực, cơ chế, chính sách, phí dịch vụ ưu đãi, phục vụ trong công tác quản lý quỹ ngân sách bằng các sản phẩm dịch vụ hiện đại, văn minh, tiện ích.

Một chuyên gia ngân hàng cho rằng mỗi năm doanh nghiệp phải tốn nhiều thời gian nộp các loại thuế. Vì thế, bộ phận chuyên thực hiện nộp thuế của doanh nghiệp phải rất chú ý để đảm bảo nộp thuế chính xác và đúng hạn. Tuy nhiên, nhiều khi đơn vị vẫn không tránh khỏi bị phạt do chậm nộp thuế.

Nay với dịch vụ thu hộ ngân sách nhà nước của Eximbank, doanh nghiệp có thể đến bất cứ chi nhánh/phòng giao dịch nào của Eximbank đều có thể nộp thuế. Đây là dịch vụ rất tiên tiến, phù hợp và cần thiết. Bởi vì, khi việc nộp thuế linh hoạt, tiền mặt hay chuyển khoản đều được sẽ giúp doanh nghiệp bớt chi phí, thời gian đi nộp thuế.

Có thể thấy, sự hợp tác Eximbank với Tổng cục Hải quan đã tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, đặc biệt là hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế hàng hóa xuất nhập khẩu thuận lợi, nhanh chóng, an toàn, chính xác tại các chi nhánh Eximbank, giúp doanh nghiệp nắm bắt được thời cơ kinh doanh, góp phần thúc đẩy công tác thanh toán không dùng tiền mặt, công tác quản lý các khoản thu ngân sách nhà nước theo mục tiêu của Chính phủ.

Riêng với Eximbank, dịch vụ này đã phát huy lợi thế là của ngân hàng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa ngân hàng và hệ thống thanh toán, gia tăng các tiện ích phục vụ ngày một tốt hơn cho khách hàng, người nộp thuế.

Eximbank nhận giải Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam 2012

 Eximbank phối hợp thu ngân sách nhà nước ảnh 2

(ĐTTC) - Tạp chí Asia Money, tạp chí hàng đầu về tài chính tiền tệ, đã trao cho Eximbank giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam 2012” (ảnh). Đây là giải thưởng dựa trên nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia thị trường, nhà phân tích và giám đốc quản lý quỹ với các tiêu chí như kết quả đạt được, tốc độ tăng trưởng, các sáng kiến kinh doanh mới, bảng cân đối kế toán, lợi tức đầu tư, giá cổ phiếu, việc mở rộng mạng lưới giao dịch và các nỗ lực kinh doanh mới…

Bà Mee Ling Lee, Phó Tổng biên tập Tạp chí AsiaMoney, cho biết trong năm qua Eximbank đã chiếm lĩnh bảng xếp hạng các ngân hàng hoạt động tốt nhất trong nước với kết quả kinh doanh ổn định dù bối cảnh kinh tế khó khăn. Do vậy Eximbank được xem là một trong những ngân hàng đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đầy thử thách tại Việt Nam. Eximbank đã củng cố vị thế của mình là một định chế tài chính Việt Nam chủ chốt và đang hướng đến một tương lai thuận lợi.

Mai Thảo

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

Đồng hành cùng DNNVV vượt khó

(ĐTTCO) – Đó là chia sẻ của ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc Vietinbank tại hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng doanh nghiệp vững vàng vượt sóng” diễn ra ngày 7-7 tại TPHCM.

Vàng - ngoại tệ