Eximbank nhận giải “Thanh toán quốc tế xuất sắc”

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do Ngân hàng Standard Chartered trao tặng. Giải thưởng này chính là sự ghi nhận của một định chế tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín về chất lượng điện thanh toán tự động của Eximbank.

Là một ngân hàng có thế mạnh ở hoạt động thanh toán quốc tế như thanh toán xuất khẩu, thanh toán nhập khẩu, dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu trọn gói và dịch vụ bao thanh toán… thời gian qua Eximbank luôn cung cấp đến khách hàng những dịch vụ thanh toán quốc tế hiện đại, nhanh chóng và an toàn.

Hiện nay, Eximbank có hoạt động thanh toán quốc tế với mạng lưới ngân hàng đại lý rộng khắp trên thế giới, bao gồm hàng trăm đại lý tại 100 quốc gia. Eximbank là NHTMCP đầu tiên được chọn tham gia Hệ thống thanh toán và hiện đại hóa ngân hàng do NHNN Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB).

Eximbank hiện là thành viên chính thức của tổ chức SWIFT, MasterCard International, Visa International, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), Hiệp hội Các định chế tài trợ và phát triển khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ADFIAP), và là thành viên thường trực của Hiệp hội Ngân hàng châu Á (ABA). Ngoài ra, chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế của Eximbank đã được công nhận bởi các ngân hàng hàng đầu trên thế giới...

Eximbank nhận giải “Thanh toán quốc tế xuất sắc” ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Nhiều năm liền Eximbank liên tiếp nhận các giải thưởng về thanh toán quốc tế, như giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc, Thanh toán xuyên suốt (STP Award) do Bank of New York Mellon trao tặng. Tháng 3-2011, Eximbank đã vinh dự nhận giải "Thanh toán quốc tế xuất sắc” năm 2010 do Ngân hàng HSBC trao tặng.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp Ngân hàng HSBC trao tặng danh hiệu này cho Eximbank. Năm nay, Eximbank đã nhận giải Thanh toán quốc tế xuất sắc từ Ngân hàng Standard Chartered, một lần nữa khẳng định chất lượng dịch vụ cũng như các hoạt động khác của Eximbank đã đạt được các chuẩn mực quốc tế phục vụ khách hàng tốt nhất. Cùng với những thành quả đã đạt được, Eximbank không ngừng đem lại cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tài chính tốt nhất, thực hiện mục tiêu cam kết mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Theo một lãnh đạo của Eximbank, với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động thanh toán quốc tế của Eximbank, Ngân hàng Standard Chartered đã trao giải thưởng “Thanh toán xuyên suốt” cho Eximbank. Đồng thời cũng là sự khẳng định của Ngân hàng Standard Chartered mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa 2 ngân hàng vì lợi ích chung của khách hàng 2 bên.

Với mục tiêu phục vụ ngày càng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng và rút ngắn thời gian với chi phí thấp nhất, Eximbank luôn trau dồi kiến thức, nghiệp vụ để ngày một nâng cao hơn tỷ lệ điện thanh toán xuyên suốt. Giải thưởng quốc tế uy tín là động lực để Eximbank cố gắng hơn nữa trong thời gian tới trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế.

Trong đó, Eximbank đặt mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên thanh toán quốc tế có chuyên môn nghiệp vụ cao, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, nâng cao uy tín của Eximbank trong giao dịch thanh toán quốc tế. Những mục tiêu này nhằm hướng đến giúp các doanh nghiệp đạt được sự thành công trong các giao dịch ngoại thương với các phương thức thanh toán quốc tế phổ biến…

Đăng ký dịch vụ Thanh toán trực tuyến và SMS Alert bằng tin nhắn

(ĐTTC) - Nhằm tạo tiện ích tối đa cho chủ thẻ, Eximbank chính thức triển khai hình thức đăng ký sử dụng dịch vụ Thanh toán trực tuyến (thẻ nội địa) và SMS Alert (thẻ quốc tế) bằng tin nhắn. Theo đó, để đăng ký sử dụng dịch vụ Thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa, chủ thẻ nhắn tin với cú pháp: EIB ECOM [SỐ THẺ] và gửi đến 8149. Điều kiện: chủ thẻ đã đăng ký dịch vụ SMS Banking, dịch vụ thông báo số dư tự động (không áp dụng cho thẻ trả trước nội địa vô danh).

Để đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Alert (nhận thông báo giao dịch phát sinh, truy vấn hạn mức còn lại hoặc mở/khóa thẻ quốc tế), chủ thẻ nhắn tin với cú pháp: EIB SMSALERT [6 SỐ CUỐI CỦA THẺ] và gửi đến 8149. Điều kiện: Chủ thẻ quốc tế có đăng ký số điện thoại trên hồ sơ phát hành thẻ (không áp dụng cho thẻ trả trước quốc tế). Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ trên tại các điểm giao dịch của Eximbank hoặc truy cập Internet Banking đăng ký. Khách hàng lưu ý: Internet Banking mới chỉ áp dụng cho đăng ký sử dụng dịch vụ Thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa.

M.Thảo

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB tăng tốc ngân hàng số trong tầm nhìn 5 năm

(ĐTTCO) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng vừa công bố lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

Vàng - ngoại tệ