Eximbank cho vay thu mua gạo lãi suất 14%/năm

Eximbank cho vay thu mua gạo lãi suất 14%/năm ảnh 1

(ĐTTC) - Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện việc tạm trữ thóc gạo niên vụ 2011-2012, ngày 21-3, NHNN đã chấp thuận cho phép Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ  vụ Đông Xuân với lãi suất 14%/năm.

Theo đó, Eximbank sẽ hỗ trợ nguồn vốn cho các thương nhân được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao chỉ tiêu mua số thóc, gạo tạm trữ tối đa 1 triệu tấn quy gạo vụ Đông Xuân 2011-2012.

Ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay trong thời gian thu mua, tạm trữ. Hồ sơ, thủ tục cấp bù lãi suất đối với các khoản cho vay mua tạm trữ thóc, gạo của các thương nhân thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Thời gian triển khai cho vay và giải ngân thu mua lúa gạo tạm trữ từ ngày 15-3 đến hết 30-4. Thời gian cho vay tạm trữ được hỗ trợ lãi suất tối đa là 3 tháng, kể từ ngày 15-3 đến hết 15-6. 

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch vụ gội đầu cắt tóc, sửa chữa đồ dùng gia đình... đều phải chịu thuế từ ngày 1-8-2021. Ảnh: Người lao động

Cắt tóc, gội đầu phải đóng thuế từ đầu tháng 8

(ĐTTCO) - Các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, vũ trường, bida, internet, game; may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu, sửa chữa máy vi tính và các đồ dùng gia đình... sẽ phải chịu mức thuế giá trị gia tăng 5% và thuế thuế thu nhập cá nhân 2%.

Ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng 6 tháng dự kiến 5,5 - 6%

(ĐTTCO) - Theo lãnh đạo NHNN, với nhiều các giải pháp tổng thể của Chính phủ và của ngành NH đã tạo đà phục hồi tăng trưởng tín dụng. Dự kiến đến cuối tháng 6 tăng trưởng tín dụng có thể đạt khoảng 5,5 - 6%. 

Vàng - ngoại tệ