Dừng phát hành thêm tiền xu

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Giàu trả lời kiến nghị của cử tri khu vực ĐBSCL về việc cần có giải pháp để tiền xu cũng được sử dụng hiệu quả như tiền giấy cho biết: NHNN đã dừng phát hành thêm tiền xu và trong thời gian tới sẽ trình Thủ tướng Chính phủ các giải pháp thích hợp đối với việc lưu thông đồng tiền này.

Ông Giàu cũng cho biết NHNN đã báo cáo Thủ tướng về những hạn chế của tiền kim loại trong lưu thông và đề xuất các giải pháp phù hợp. Hiện NHNN đang phối hợp với các cơ quan liên quan nhằm đánh giá, nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng của tiền kim loại.

Tiền kim loại bắt đầu đi vào lưu thông từ cuối năm 2003 nhằm tạo tiền đề cho việc phát triển thanh toán tự động. Tuy nhiên trong quá trình lưu thông tiền xu không được ưa chuộng do dễ rơi rớt, xỉn màu...

Theo Tuoitre

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

HDBank triển khai dự án Treasury - FIS Front Arena

(ĐTTCO)-Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury - FIS Front Arena. 

Vàng - ngoại tệ