DOJI tham gia tái cấu trúc TienPhongBank

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chính thức công bố đầu tư vào TienPhongBank và tham gia tái cấu trúc ngân hàng này. 

DOJI tham gia tái cấu trúc TienPhongBank ảnh 1

Thông tin công bố chi tiết ngày 20-1 cho biết, Tập đoàn DOJI do ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc, làm đại diện và ông Đỗ Anh Tú, Tổng giám đốc Công ty Diana Việt Nam cùng với các cổ đông tiềm năng khác nắm giữ 20% tổng số cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TienPhongBank).

Tỷ lệ sở hữu nói trên là tối đa theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, và đi cùng với đó là việc tham gia tái cấu trúc TienPhongBank.

“Với tư cách là cổ đông chiến lược, Tập đoàn DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhongBank về tài chính, cam kết bơm thêm tiền vốn để cải thiện khả năng thanh toán và xử lý các khoản nợ xấu cũng như những khó khăn trước mắt của TienPhongBank”, thông tin từ DOJI cho biết.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch DOJI nói rằng là một trong những đơn vị có kinh nghiệm và dày dặn trong lĩnh vực kinh doanh vàng, DOJI sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong các hoạt động phát sinh của ngân hàng, vấn đề kiểm soát rủi ro và đặc biệt là các hoạt động kinh doanh vàng đến nay TienPhongBank chưa có.

“Đặc biệt, với lợi thế về nguồn lực tài chính mạnh mẽ, chắc chắn Tập đoàn DOJI sẽ giúp TienPhongBank giải quyết được cơ bản khó khăn trước mắt về tài chính và ngân hàng sẽ có cơ hội bứt phá trong tương lai” - ông Phú nhấn mạnh.

Qua kế hoạch đầu tư trên, năm 2012, DOJI tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng thông qua việc trở thành cổ đông chiến lược của TienPhongBank, bên cạnh việc tiếp tục các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vàng miếng, nữ trang, dịch vụ và bất động sản.

Hiện nay, ngoài DOJI, TienPhongBank còn có thêm các cổ đông chiến lược là FPT, Mobifone và SoftBank (Nhật Bản).

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ đông phát biểu gay gắt tại ĐHCĐ Eximbank.

Eximbank lại bất ổn

(ĐTTCO)-Ngày 25-6, Eximbank bất ngờ thông báo thay Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Cao Xuân Ninh đã gửi đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và được chấp thuận. Ông Yasuhiro Saitoh, Phó Chủ tịch HĐQT, đã được bổ nhiệm thay ông Ninh đảm nhiệm chức danh chủ tịch. Việc thay đổi chủ tịch HĐQT đã một lần nữa làm nóng lại những vấn đề bất ổn trong nội bộ và trong vấn đề quản trị điều hành của NH này.

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.  

Vàng - ngoại tệ