Dịch vụ Quản lý chi tiêu thông minh

Với tính năng chi tiêu trước trả tiền sau, thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích cho chủ thẻ trong thanh toán. Chỉ cần chiếc thẻ tín dụng, không cần tiền mặt, mọi hóa đơn của khách hàng sẽ được thanh toán nhanh chóng. Tuy nhiên, chi tiêu qua thẻ tín dụng thế nào cho có lợi, tránh rơi vào nguy cơ ngập trong nợ nần hoặc bị gian lận là vấn đề chủ thẻ cần quan tâm. Hiện nay, với dịch vụ MasterCard inControlTM  của Ngân hàng Á Châu (ACB), chủ thẻ hoàn toàn yên tâm về những vấn đề trên.

 Dịch vụ Quản lý chi tiêu thông minh ảnh 1

 Khách hàng có thể đăng ký MasterCard inControlTM qua internet.

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người không còn xa lạ với thẻ tín dụng. Tại nước ta đã có hàng triệu người dùng thẻ tín dụng. Nhờ mức sống ngày càng cao và sự phát triển của internet cùng dịch vụ thanh toán trực tuyến, thẻ tín dụng đang trở nên phổ biến.

Các bước sử dụng dịch vụ MasterCard inControlTM khá đơn giản:

Bước 1: Đăng ký thẻ ACB MasterCard cho chủ thẻ và mở thêm thẻ phụ cho các thành viên trong gia đình (nếu có nhu cầu).

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ www.acbonline.com.vn, chọn mục Dịch vụ thẻ/MasterCard inControlTM để đăng ký, cài đặt hoặc thay đổi các thông số giao dịch cho từng loại thẻ; lưu lại các thiết lập vừa cài đặt.

Bước 3: Sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

Bước 4: Nhận các thông báo bằng email/SMS ngay sau thời điểm thanh toán cho các giao dịch nằm ngoài phạm vi thông số đã cài đặt.

Với kinh nghiệm hơn 16 năm phát hành thẻ, ACB đã trở thành đối tác tin cậy của tổ chức thẻ MasterCard và là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được MasterCard tín nhiệm hợp tác triển khai dịch vụ MasterCard inControlTM, dịch vụ quản lý chi tiêu thông minh.

Hình ảnh những khách hàng mua sắm trong các trung tâm thương mại lớn thanh toán bằng cách quẹt thẻ thật sành điệu đã trở thành quen thuộc. Hiện nay sử dụng một chiếc thẻ tín dụng rất dễ dàng và nhanh chóng, các ngân hàng có thể cử nhân viên đến tận nơi tư vấn làm thẻ hay nhận hồ sơ.

Ngoài ra, các ngân hàng còn dành nhiều ưu đãi cho chủ thẻ như các chương trình giảm giá, tặng bảo hiểm thẻ, tích lũy điểm…

Tuy nhiên, chủ thẻ cần lưu ý các rủi ro khi sử dụng thẻ như mất khả năng trả nợ do không kiểm soát được việc mua sắm, mất thẻ hay bị ăn cắp mã số khi mua hàng qua mạng…

Nắm bắt được điều này, ACB đã triển khai dịch vụ MasterCard inControlTM. Đây là dịch vụ quản lý chi tiêu thông minh giúp chủ thẻ ACB MasterCard kiểm soát chi tiêu cho bản thân hay các thành viên trong gia đình.

MasterCard inControlTM được thực hiện thông qua việc cài đặt trực tuyến các thông số kiểm soát chi tiêu của thẻ chính và thẻ phụ. ACB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ này.

Khi sử dụng dịch vụ MasterCard inControlTM, chủ thẻ có thể kiểm soát chi tiêu nhờ vào việc cài đặt các thông số liên quan đến các giao dịch như: hạn mức, loại hình, lãnh thổ và thời gian.

Dịch vụ này cho phép chủ thẻ từ chối các giao dịch nằm ngoài phạm vi các thông số đã cài đặt, đồng thời có thể nhận được thông báo ngay lập tức qua email và tin nhắn SMS trên điện thoại di động cho các giao dịch này. Với MasterCard inControlTM, chủ thẻ ACB MasterCard không phải lo lắng chi tiêu vượt khả năng chi trả, không lo việc cân đối chi tiêu cho bản thân và gia đình.

 Các gia đình có con em du học ở nước ngoài sẽ yên tâm hơn khi kiểm soát được chi tiêu của con em mình. Đặc biệt, khách hàng không còn lo lắng việc kẻ gian sử dụng thẻ của mình để thanh toán chi tiêu ngoài các thông số đã đăng ký.

Để sử dụng dịch vụ MasterCard inControlTM, khách hàng cần có thẻ ACB MasterCard (thẻ tín dụng, ghi nợ hoặc trả trước) và đăng ký dịch vụ ACB Online.

Thêm 3 NHTMCP tham gia dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ trên ACB Online

(ĐTTC) - Từ ngày 28-12-2011, ACB mở rộng thêm 3 NHTMCP tham gia cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ, bao gồm các NHTMCP Tiên Phong (TPB), Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Phát triển nhà TPHCM (HDBank).

Như vậy, đến nay có 6 ngân hàng tham gia cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ trên ACB Online cùng ACB, tham gia trước đó gồm 3 ngân hàng: Ngoại thương Việt Nam (VCB), Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Hiện nay, chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB (365 Styles, ACB2GO) có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ trên ACB Online và nhận tiền, chuyển đến từ chủ thẻ của 6 ngân hàng nêu trên mọi lúc, mọi nơi, được đảm bảo an toàn tuyệt đối và nhận tiền lập tức sau khi hoàn tất giao dịch. 

V.Nghi

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

Vàng - ngoại tệ