Dễ dàng vay tiền mua ô tô

Tại nước ta, xu hướng vay tiền ngân hàng mua ô tô trả góp ngày càng phổ biến. Năm nay, mặc dù chịu tác động của chính sách giảm dư nợ phi sản xuất, nhưng nhiều ngân hàng có dư nợ phi sản xuất chưa vượt quy định vẫn ưu tiên phát triển tín dụng cho vay mua  ô tô.

Thực tế hiện nay nhu cầu mua ô tô của người dân rất lớn, nhất là những gia đình trẻ có 2 con trở lên, làm việc tại trung tâm thành phố lớn nhưng cư ngụ tại vùng ngoại ô. Trong đó nhiều người chưa tích lũy đủ số tiền lớn để mua hẳn một chiếc ô tô.

Ngoài ra, nhiều gia đình chưa đủ tiền nhưng có nhu cầu mua ô tô phục vụ việc đi lại và hoạt động kinh doanh, cho thuê. Nắm bắt điều này, nhiều ngân hàng thương mại đã cung cấp chương trình cho vay mua ô tô và các chương trình này đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ về lãi suất, tỷ lệ cho vay, thủ tục, quy trình vay…

Hiện nay, những người có thu nhập khá và ổn định đều có thể mua được ô tô thông qua sự hỗ trợ tài chính của ngân hàng. Nhiều ngân hàng phối hợp với các công ty ô tô hoặc đại lý của các công ty này để người có nhu cầu vay tiền dễ dàng tiếp cận nguồn vốn. Ngay khi khách hàng có  yêu cầu, chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân của ngân hàng sẽ tư vấn, giới thiệu các công ty, đại lý bán ô tô phù hợp có liên kết với ngân hàng.

Dễ dàng vay tiền mua ô tô ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: LÃ ANH

Mỗi ngân hàng sẽ có mức cho vay và thời hạn khác nhau, tùy thuộc vào việc khách hàng chứng minh được thu nhập của mình, loại xe mua. Đơn cử tại Ngân hàng Á Châu (ACB), khách có thể vay số tiền đến 70% giá trị chiếc ô tô định mua và thời hạn vay đến 4 năm. Điểm hấp dẫn ở sản phẩm này của ACB là lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế (dư nợ giảm dần), không tính trên dư nợ ban đầu như nhiều công ty tài chính đang áp dụng đối với cá nhân vay tiêu dùng.

Hơn nữa, ACB cũng chấp nhận nhiều loại xe khách hàng có thể vay vốn mua như: 16 chỗ ngồi, bán tải đến 4 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng đến 2,5 tấn. Xe mua phải có nguồn gốc hợp pháp, giấy tờ hợp lệ và thực hiện thủ tục chuyển nhượng theo quy định pháp luật. Ngoài ra, phương thức giải ngân của ACB cũng linh hoạt, vốn vay có thể được giải ngân một hoặc nhiều lần theo tiến độ thanh toán thực tế.

Bên cạnh đó, ACB cũng đưa ra phương thức trả góp linh hoạt và phụ thuộc vào dòng tiền của từng khách hàng cụ thể. Tại ACB, khách hàng có thể trả lãi hàng tháng và vốn trả góp đều hoặc vốn góp bậc thang tăng dần từng năm.

Nhiều ngân hàng thương mại cho biết trong những tháng sắp tới, đặc biệt vào dịp cuối năm, nhu cầu vay vốn mua ô tô sẽ gia tăng. Bởi vào quý IV cho đến giáp Tết Nguyên đán, khách hàng thường có các khoản thưởng hay cụ thể hóa lợi nhuận từ các kênh đầu tư để đáp ứng nhu cầu mua sắm, trong đó có mua ô tô.

Hơn nữa, điều kiện để khách hàng sở hữu ô tô hiện nay đã thuận lợi hơn trước nhiều, nhất là khi các ngân hàng và hãng xe tăng cường hợp tác để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tại ACB, đối tượng được tham gia chương trình này là khách hàng cá nhân có độ tuổi từ 18 trở lên, hộ gia đình có nhu cầu mua xe mới.

Để được vay, khách hàng phải có thu nhập ổn định và đủ khả năng trả nợ cho khoản vay từ các nguồn sau: lương, sản xuất kinh doanh, cho thuê nhà, đất hoặc xe, góp vốn, cổ tức… Tài sản thế chấp là xe đã mua hoặc bất động sản (nhà, đất) của khách hàng hoặc của người thân.

460 khách hàng trúng thưởng chương trình “Năm sinh kỳ diệu”

(ĐTTC) - Diễn ra từ ngày 15-4 đến 13-7, “Năm sinh kỳ diệu” là chương trình khuyến mại áp dụng cho tất cả khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, thẻ trả trước và thẻ ghi nợ của ACB. Với chương trình này, khi khách hàng thanh toán bằng thẻ ACB, nếu các số cuối của mã số chuẩn chi trên hóa đơn giao dịch thẻ trùng với năm sinh của mình, khách hàng sẽ trúng các giải thưởng có giá trị. Sau 3 tháng triển khai, chương trình đã mang đến may mắn cho 460 khách hàng với 510 giải thưởng, trong đó có 10 khách hàng trúng giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng/giải.

 ACB giảm tỷ lệ thanh toán tối thiểu các loại thẻ tín dụng

(ĐTTC) - Từ ngày 9-8, ACB điều chỉnh giảm tỷ lệ thanh toán tối thiểu từ 10%/số dư nợ cuối kỳ xuống còn 5%/số dư nợ cuối kỳ các loại thẻ tín dụng. Tỷ lệ thanh toán tối thiểu mới này được áp dụng cho tất cả loại thẻ tín dụng do ACB phát hành. Thông tin chi tiết được cung cấp tại bộ phận dịch vụ khách hàng Trung tâm Thẻ (điện thoại: 08 - 38 222 022) hoặc Trung tâm dịch vụ khách hàng 247 (điện thoại 08 - 38 247 247 hoặc số miễn phí 1800 577 775).

Thế Tường

THỦY DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh

(ĐTTCO)-Theo báo cáo của NHNN, những tháng qua, hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) đã tích cực triển khai các chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm. Dù vậy, đến ngày 29-5 tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ