Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong thu chi bảo hiểm

(ĐTTCO) - NHNN vừa có văn bản đề nghị các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và CTCP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đẩy mạnh thanh toán điện tử trong phối hợp thu nộp và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong thu chi bảo hiểm

Đối với các ngân hàng chưa ký thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp NHNN yêu cầu phải chủ động tiếp cận để ký thỏa thuận hợp tác để triển khai.
Đồng thời, cần phải nghiên cứu giải pháp về công nghệ, quy trình nghiệp vụ phù hợp đáp ứng yêu cầu thanh toán các dịch vụ thu nộp và chi trả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp sau khi ký thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, thực hiện các lệnh thanh toán về thu nộp và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho khách hàng một cách kịp thời, chính xác và an toàn theo đúng quy định. 


Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

Vàng - ngoại tệ