Đảm bảo hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết

(ĐTTCO) - NHNN vừa ban hành văn bản về việc đảm bảo chất lượng, an toàn hoạt động ATM nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong dịp nghỉ lễ năm mới 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất. 

Đảm bảo hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết

Theo đó, NHNN yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ phải rà soát, kiểm tra việc trang bị, quản lý, vận hành đối với các ATM để đảm bảo an ninh, an toàn giao dịch.

Đồng thời các giao dịch khiếu nại, khiếu kiện của khách hàng phải được giải quyết nhanh, giám sát chặt chẽ mức tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, rà soát các ATM thường xuyên quá tải và chủ động biện pháp giảm tải việc rút tiền mặt tại các ATM này, tăng cường giám sát các giao dịch qua ATM, phát hiện các giao dịch nghi ngờ gian lận, giả mạo để kịp thời cảnh báo khách hàng…

NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng TP Hà Nội và TPHCM tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý theo quy định các tổ chức vi phạm trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, an ninh, an toàn hoạt động ATM trên địa bàn nhất là dịp cuối năm và Tết.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.