Đa lợi ích với L/C trả chậm - thanh toán trả ngay

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp nhập khẩu khó tiếp cận được nguồn vốn vay ngoại tệ từ các ngân hàng, Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong những đơn vị tiên phong đưa ra giải pháp hữu hiệu cho bài toán ngoại tệ của các doanh nghiệp nhập khẩu, đó chính là dịch vụ thanh toán L/C trả chậm - thanh toán trả ngay.

Dịch vụ thanh toán L/C trả chậm - thanh toán trả ngay là một giải pháp thanh toán ưu việt dành cho doanh nghiệp nhập khẩu, cân bằng được cả hai điều kiện: giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí kinh doanh do chi phí thực hiện giải pháp thấp hơn so với chi phí vay vốn để thanh toán trả ngay, giảm áp lực về ngoại tệ cho các doanh nghiệp không có nguồn thu ngoại tệ nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu thanh toán ngay từ nhà xuất khẩu.

Sản phẩm này phù hợp với các khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán tiền hàng nhập khẩu bằng phương thức tín dụng chứng từ (L/C), đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành của ACB về việc phát hành tín dụng thư nhập khẩu trả chậm và phù hợp với quy định pháp luật về bảo lãnh phát hành tín dụng thư trả chậm.

Đa lợi ích với L/C trả chậm - thanh toán trả ngay ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: C.THĂNG 


Với giải pháp này, đối tác bán hàng của nhà nhập khẩu cũng hưởng được tiện lợi như có thể bán hàng trả chậm và được ngân hàng đại lý của ACB thanh toán/chiết khấu ngay sau khi hoàn tất nghĩa vụ giao hàng và xuất trình chứng từ hợp lệ.

Đặc biệt, nếu đối tác bán hàng của nhà nhập khẩu là doanh nghiệp Trung Quốc, việc được thanh toán nhanh sau khi giao hàng rất quan trọng do có thể sớm nhận được khoản hoàn thuế từ Chính phủ lên đến 17% trị giá lô hàng và hạn chế rủi ro USD bị mất giá so với nội tệ của Trung Quốc - CNY.

Có thể thấy, vốn dành cho các doanh nghiệp đến từ rất nhiều nguồn khác nhau. Nhưng đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, tín dụng thương mại đóng vai trò hết sức quan trọng.

Khi khó khăn về nguồn vốn được dự đoán, việc sử dụng hiệu quả, nắm bắt các phương thức cung cấp vốn của NHTM sẽ đem lại cho doanh nghiệp những cơ hội tăng trưởng sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường với chi phí hợp lý nhất.

Hiện nay, thời gian xử lý chứng từ dịch vụ thanh toán L/C trả chậm - thanh toán trả ngay ở ACB rất nhanh chóng, thủ tục đơn giản, thuận tiện. Với dịch vụ này, các doanh nghiệp sẽ có được giá tốt trong hợp đồng mua bán ngoại thương do nhà xuất khẩu nhận được tiền ngay từ ngân hàng chiết khấu.

Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao tính thanh khoản, cải thiện dòng tiền do không chịu áp lực thanh toán từ nhà xuất khẩu. Theo một chuyên gia ngân hàng, doanh nghiệp bán hàng lẫn mua hàng có thể hưởng lợi đôi đường.

Cụ thể, người mở L/C có thể được tài trợ 180 ngày, tùy theo nhu cầu và khả năng trả nợ. Và đây là cơ hội tốt nhất để có thể bán hàng lấy tiền ngay, thay vì cấp tín dụng thương mại cho người mua và ngồi chờ số tiền đáo hạn, đồng thời có thể bán với giá hợp lý bởi nếu đợi 90 ngày hoặc 180 ngày, giá ngoại tệ sẽ biến động bất thường.

Ưu đãi chủ thẻ ghi nợ nội địa

(ĐTTC) - Từ nay đến ngày 28-2-2013, chủ thẻ ghi nợ nội địa Ngân hàng Á Châu (ACB) sẽ được nhận nhiều ưu đãi đặc biệt gồm: Chiết khấu 5%, khuyến mại ngày vàng và quay số trúng thưởng khi nạp tiền và thanh toán trực tuyến tại MobiFone Portal do CTCP Dịch vụ thẻ Smartlink và Công ty Thông tin di động MobiFone phối hợp thực hiện.

Chương trình áp dụng cho các chủ thẻ ACB 365 Styles và ACB2GO là thuê bao trả trước, thuê bao trả sau của MobiFone sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến tại website www.mobifone.com.vn. Theo đó, chủ thẻ sẽ có cơ hội được chiết khấu 5% giá trị nạp tiền, thanh toán (áp dụng cho các giao dịch nạp tiền cho thuê bao trả trước và thanh toán cước phí cho thuê bao trả sau); sở hữu giải thưởng là các gói 300 phút thoại, 650 MB Data, SMS nội mạng.

V.Nghi

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

Đồng hành cùng DNNVV vượt khó

(ĐTTCO) – Đó là chia sẻ của ông Trần Minh Bình, Tổng giám đốc Vietinbank tại hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng doanh nghiệp vững vàng vượt sóng” diễn ra ngày 7-7 tại TPHCM.

Vàng - ngoại tệ