Đa dạng kênh thu hộ sinh hoạt phí qua ngân hàng

Hình thức thu tiền tại các hộ gia đình của các công ty điện lực, cấp nước, điện thoại đôi khi tạo ra những bất tiện cho chủ hộ sử dụng dịch vụ. Nắm bắt nhu cầu này, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đẩy mạnh triển khai nhiều dịch vụ thu hộ tiền điện, nước, điện thoại cho khách hàng. Các dịch vụ này đem lại nhiều tiện lợi về thời gian và chi phí cho khách hàng.

Đa dạng kênh thu hộ

Đầu năm 2013 để gia tăng tiện ích cho khách hàng giao dịch, Eximbank kết hợp với CTCP Cấp nước Gia Định cung cấp đến khách hàng dịch vụ thu tiền nước tại các điểm giao dịch của Eximbank trên địa bàn TPHCM với nhiều tiện ích như miễn phí dịch vụ thanh toán.

Thủ tục thu hộ khá đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp số danh bộ, ngân hàng sẽ gạch nợ ngay trong ngày. Dịch vụ này thuận tiện giao dịch tại điểm giao dịch bất kỳ của Eximbank. Thời gian giao dịch nhanh chóng và hóa đơn gửi tận nơi. Để biết thêm thông tin về dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ các điểm giao dịch của Eximbank trên toàn quốc hoặc số điện thoại hỗ trợ: 1900 54 54 74.

Đa dạng kênh thu hộ sinh hoạt phí qua ngân hàng ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh CAO THĂNG 


Không chỉ thu hộ tiền nước, trước đây Eximbank đã kết hợp với Công ty Điện lực TPHCM cung cấp đến khách hàng dịch vụ thanh toán tiền điện tại các điểm giao dịch của Eximbank trên địa bàn TPHCM với nhiều tiện ích như miễn phí sử dụng dịch vụ.

Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán tiền điện tại 70 điểm giao dịch của Eximbank trên địa bàn TPHCM, được gạch nợ ngay sau khi thanh toán. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn thanh toán theo các phương thức: nộp tiền mặt tại quầy, chuyển khoản hoặc ủy nhiệm để Eximbank thanh toán tự động, thanh toán qua Internet Banking hoặc Mobile Banking…

Anh Hồ Ngọc Hưng, ngụ ở quận 8, TPHCM, cho biết vợ chồng anh làm việc giờ hành chính nên cứ đi từ 8 giờ sáng đến khoảng 10 giờ tối mới về. Do vậy gia đình thường xuyên nhận được thông báo của công ty điện lực đã đến thu tiền nhưng không có nhà, yêu cầu ra điểm giao dịch của công ty nộp tiền nếu không sẽ bị cắt điện.

Không có người ở nhà đóng tiền điện, nước anh thường xuyên phải xin nghỉ giờ làm đi đóng tiền. Nhưng từ khi Eximbank triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng, anh Hưng đã thực hiện lệnh ủy nhiệm chi cho Eximbank thanh toán tự động.

“Hàng tháng ngân hàng trích tiền đóng cho chúng tôi và gửi hóa đơn về tận nhà. Chúng tôi không còn phải lo lắng sợ công ty điện lực cúp điện vì đóng tiền trễ nữa. Nay Eximbank triển khai thêm thu hộ tiền nước, mở thêm dịch vụ gia tăng cho những khách hàng bận rộn như chúng tôi” - anh Hưng chia sẻ.

Thời gian 5-10 phút

Bên cạnh những nhu cầu thanh toán điện nước thiết yếu cho sinh hoạt của người dân, Eximbank đã kết hợp với Trung tâm Hỗ trợ khách hàng và Quản lý cước trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp đến khách hàng dịch vụ thu cước viễn thông miễn phí tại các điểm giao dịch của Eximbank trên địa bàn TPHCM với nhiều tiện ích.

Đối tượng khách hàng là cá nhân và tổ chức hiện đang sử dụng thuê bao điện thoại cố định, dịch vụ internet ADSL của VNPT. Để sử dụng dịch vụ này khá đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp số thuê bao cố định sử dụng dịch vụ. Khách hàng sẽ được gạch nợ ngay trong ngày sau khi thực hiện thanh toán.

Mạng lưới Eximbank rộng khắp giúp khách hàng thuận tiện giao dịch mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, thời gian giao dịch nhanh chóng từ 5-10 phút (đối với thanh toán tại quầy). Sau khi thanh toán, hóa đơn sẽ được VNPT gửi đến khách hàng.

Hiện nay, khách hàng có thể thanh toán cước viễn thông ở Eximbank qua các hình thức như: bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tại quầy, tự động từ tài khoản của khách hàng mở tại Eximbank, bằng thẻ quốc tế qua website Eximbank hoặc bằng thẻ nội địa qua hệ thống máy ATM.

Có thể thấy, với chủ trương đa dạng hóa các hình thức, dịch vụ thu hộ, việc thanh toán tiền điện, nước, viễn thông qua Eximbank giúp khách hàng tiết kiệm, chủ động về thời gian, có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi hoặc ủy quyền cho ngân hàng tự động trích nợ tài khoản trả tiền điện; được cung cấp thông tin phí và thông tin thanh toán dịch vụ nhanh, chính xác; thủ tục đơn giản, chỉ cần khai báo mã đặt chỗ khi tới quầy giao dịch.

Đặc biệt, thông tin của khách hàng hoàn toàn được bảo mật. Với rất nhiều tiện lợi, dịch vụ thanh toán, thu hộ của Eximbank được nhiều khách hàng lựa chọn.

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ đông phát biểu gay gắt tại ĐHCĐ Eximbank.

Eximbank lại bất ổn

(ĐTTCO)-Ngày 25-6, Eximbank bất ngờ thông báo thay Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Cao Xuân Ninh đã gửi đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và được chấp thuận. Ông Yasuhiro Saitoh, Phó Chủ tịch HĐQT, đã được bổ nhiệm thay ông Ninh đảm nhiệm chức danh chủ tịch. Việc thay đổi chủ tịch HĐQT đã một lần nữa làm nóng lại những vấn đề bất ổn trong nội bộ và trong vấn đề quản trị điều hành của NH này.

Ngân hàng

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.

Vàng - ngoại tệ