Đa dạng dịch vụ chi trả kiều hối

Nhằm tạo điều kiện cho người lao động xuất khẩu chuyển tiền về cho người thân tại Việt Nam thuận tiện hơn, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã hợp tác với Prabhu Group Inc. cung cấp dịch vụ “Chi trả kiều hối Prabhu”. Như vậy, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn khi giao dịch chuyển nhận kiều hối tại Eximbank.

Dịch vụ chi trả kiều hối Prabhu

Trong báo cáo triển vọng kiều hối toàn cầu năm 2013, Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 nước nhận nhiều kiều hối, dự kiến 10,6 tỷ USD, tăng 6,5% so với năm ngoái. Theo thống kê của NHNN chi nhánh TPHCM, trong 10 tháng, lượng kiều hối chuyển về thông qua hệ thống NHTM trên địa bàn ước đạt 3,7 tỷ USD, đạt 90% so với năm 2012.

Dự báo cả năm, lượng kiều hối về TPHCM đạt khoảng hơn 4,8 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm 2012. Còn dự báo của các tổ chức tài chính, trong năm 2013, lượng kiều hối về Việt Nam đạt con số 11 tỷ USD (so với 10 tỷ USD năm 2012). Bên cạnh những kênh truyền thống, nguồn kiều hối của Việt Nam những năm gần đây đã gia tăng mạnh mẽ từ nguồn xuất khẩu lao động. Hiện có khoảng 500.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đa dạng dịch vụ chi trả kiều hối ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Cùng với xu hướng gia tăng mạnh mẽ của lượng kiều hối từ xuất khẩu lao động, các NHTM trong nước đã cải thiện, phát triển chất lượng dịch vụ chi trả kiều hối tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền về nước cho người thân.

Như tại Eximbank, khi thấy lượng lao động xuất khẩu ngày càng tăng, đặc biệt tại các thị trường Hoa Kỳ, Canada, Australia, ASEAN và Trung Đông, để tạo điều kiện cho người lao động xuất khẩu chuyển tiền cho người thân tại Việt Nam thuận tiện hơn, từ ngày 21-10-2013, Eximbank đã hợp tác với Prabhu Group Inc. cung cấp dịch vụ chi trả kiều hối Prabhu.

Prabhu Group Inc. là công ty chuyển tiền quốc tế có trụ sở chính tại NewYork, Hoa Kỳ và có mạng lưới chuyển tiền tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới như Hoa Kỳ, Malaysia, Australia, châu Âu, các nước Trung Đông, phục vụ nhanh chóng nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam.

Để nhận tiền kiều hối từ Công ty Prabhu tại Việt Nam, người nhận tiền đến điểm giao dịch gần nhất trong hơn 200 điểm giao dịch của Eximbank, cung cấp mã số nhận tiền và nhận tiền từ người thân chuyển về bằng loại tiền USD hoặc VNĐ mà không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

Tạo thuận lợi khách hàng

Theo các chuyên gia ngân hàng, dịch vụ kiều hối không chỉ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế mà còn giúp NHTM thu phí và bán chéo các dịch vụ khác cho người nhận tiền kiều hối, đồng thời nâng cao uy tín thương hiệu. Các NHTM xác định kiều hối là nguồn ngoại tệ giá rẻ nên đang có sự cạnh tranh gay gắt trong mảng cung cấp dịch vụ chi trả kiều hối.

Do vậy, các NHTM đã đưa ra nhiều giải pháp chiến lược, đầu tư nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ kiều hối với mức phí cạnh tranh. Tuy nhiên, để tham gia vào mảng này, ngân hàng phải có nội lực mạnh, có lượng ngoại tệ tại đơn vị cao để khi phát sinh chi trả kiều hối giá trị lớn vẫn đáp ứng ngay nhu cầu.

Là NHTMCP lớn, Eximbank được đánh giá cao về nội lực và năng lực phát triển mảng chi trả kiều hối. Điều này thể hiện qua việc Eximbank đưa ra nhiều dịch vụ cạnh tranh, giúp khách hàng được hưởng lợi như phí dịch vụ thấp, mạng lưới chi trả kiều hối rộng, quan hệ đại lý nhiều, rút ngắn thời gian chi trả, phương thức chi trả đa dạng và nhanh chóng.

Trước khi triển khai dịch vụ chi trả kiều hối Prabhu, Eximbank cũng đã hợp tác với MoneyGram phục vụ nhu cầu chuyển nhận kiều hối. Với mạng lưới hơn 190.000 đại lý của MoneyGram, người lao động hay kiều bào ở nước ngoài có thể gửi tiền về Việt Nam tại bất kỳ đâu trên thế giới và khách hàng có thể nhận tiền tại bất cứ điểm giao dịch nào của Eximbank trên toàn quốc nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Dịch vụ chuyển tiền MoneyGram tại Eximbank không hạn chế số tiền chuyển về, được nhận tiền hoàn toàn miễn phí và không phải chịu thuế thu nhập. Khách hàng có thể nhận tiền bằng USD hoặc nếu yêu cầu, Eximbank sẽ chuyển đổi kiều hối sang VNĐ theo đúng giá niêm yết tại thời điểm nhận tiền. Khi nhận tiền, người nhận chỉ cần mang CMND/hộ chiếu đến bất cứ điểm chi trả MoneyGram nào của Eximbank.

Nhân viên Eximbank sẽ phát phiếu nhận tiền (Receive Form) để khách hàng điền vào tên người nhận, người gửi, địa chỉ, số tiền nhận, mã số giao dịch do người gửi thông báo. Sau đó, nhân viên giao dịch sẽ nhận lại phiếu và chi tiền, giao biên nhận cho khách hàng.

Hiện mạng lưới điểm giao dịch Eximbank đã phủ rộng trên toàn quốc, rất thuận tiện để khách hàng nhận tiền tại các điểm chi trả MoneyGram của Eximbank gần nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ chi trả kiều hối của Eximbank, khách hàng có thể liên hệ các điểm giao dịch của Eximbank hoặc Trung tâm Hỗ trợ khách hàng (điện thoại 1900.54.54.74 hoặc 08 39.15.15.15) để được tư vấn và hỗ trợ.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.