Credit Suisse đầu tư vào Sacombank

Credit Suisse đầu tư vào Sacombank ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 20-12, Credit Suisse (Singapore) Limited, một tổ chức tài chính toàn cầu hàng đầu thế giới, đã ký kết thỏa thuận hợp tác với NHTMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và lợi ích của hai bên trong lĩnh vực ngân hàng.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác trên cơ sở tạo quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ cùng phát triển, mang lại hiệu quả thiết thực. Credit Suisse cam kết sẽ hợp tác toàn diện với Sacombank trong các lĩnh vực hoạt động ngân hàng.

Giai đoạn đầu sẽ hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng thu xếp vốn cho các dự án, hỗ trợ các hoạt động của doanh nghiệp.

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cho biết Sacombank và  Credit Suisse sẽ hợp tác toàn diện không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam mà cả ở Campuchia và Lào. Đặc biệt, Credit Suisse sẽ là cổ đông quan trọng trong kế hoạch phát triển 2011-2015 của Sacombank với một tỷ lệ theo quy định của pháp luật.

Được biết, sau khi một số cổ đông chiến lược nước ngoài của Sacombank thoái vốn, hiện nhà đầu tư nước ngoài đang nắm giữ cổ phần tại Sacombank với tỷ lệ 9,61%. Như vậy, còn “room” khá rộng cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Sacombank.

Ông Thành cũng cho biết Sacombank đang xin phép NHNN cho phép Công ty Cho thuê tài chính SacombankLeasing bán cổ phần cho định chế tài chính Hỗ trợ phát triển Hà Lan (FMO) với tỷ lệ theo quy định của pháp luật.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ