Chứng từ thuế - kho bạc - hải quan - tài chính nhận 15 phút/lần

(ĐTTCO)-Tổng Cục Thuế vừa hoàn thành việc nâng cấp các ứng dụng đáp ứng Thông tư số 32/2014/TT-BTC hướng dẫn quy trình tổ chức phối hợp thu ngân sách giữa Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và các ngân hàng thương mại. 
 

Doanh nghiệp khai báo thuế tại Cục Thuế

Doanh nghiệp khai báo thuế tại Cục Thuế

Hệ thống này có thể nhận chứng từ thu ngân sách Nhà nước phát sinh tại Kho bạc Nhà nước chuyển sang cơ quan thuế trong vòng 15 phút/lần. Bên nhận có đầy đủ thông tin trên bảng kê chứng từ và có thể xử lý chứng từ điện tử.
Hệ thống nâng cấp lần này có bổ sung chức năng in giấy nộp tiền chuyển đổi từ chứng từ điện tử; cho phép tra cứu hoặc thực hiện truyền/nhận thông tin tra soát bảng kê, gắn chữ ký số giữa cơ quan thuế và Kho bạc Nhà nước; có thể tra cứu chứng từ khi nghi vấn sai thông tin và đề nghị điều chỉnh thông tin theo hình thức điện tử, gắn chữ ký số giữa cơ quan thuế với Kho bạc Nhà nước; có cả chức năng tra soát chứng từ sai thông tin, đối soát tổng số chứng từ đã nhận trên hệ thống TMS.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

Vàng - ngoại tệ