Chủ động cân đối vốn vay kinh doanh lúa, gạo

Chủ động cân đối vốn vay kinh doanh lúa, gạo ảnh 1
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 8/2011, quy định chi tiết về tín dụng kinh doanh xuất khẩu gạo theo Nghị định 109/2011, ngày 4-11-2010 của Chính phủ.

Theo đó, các ngân hàng thương mại có trách nhiệm chủ động cân đối nguồn vốn bảo đảm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn đối với doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh lúa, gạo theo kế hoạch.

Thông tư cũng nêu rõ, các ngân hàng thương mại phải thực hiện đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước về cho vay đối với thương nhân kinh doanh xuất khẩu lúa, gạo hàng hóa bảo đảm bình ổn thị trường tiêu dùng nội địa và phục vụ xuất khẩu.

Trong trường hợp giá lúa, gạo hàng hóa trên thị trường thấp hơn giá thóc gạo định hướng, các ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp vay vốn để thu mua lúa, gạo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước trong từng thời kỳ.

Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2011.

(Theo VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ