Chọn ngân hàng vay tiêu dùng

Các tháng cuối năm nhu cầu vay tiêu dùng của người dân tăng cao. Đây là cơ hội để các ngân hàng khởi động chương trình cho vay tiêu dùng. Tuy nhiên, việc chọn ngân hàng có chương trình cho vay hợp lý là vấn đề được nhiều người cân nhắc.

Chọn sản phẩm phù hợp

Cho vay tiêu dùng là sản phẩm tín dụng đã được Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai từ khá lâu, nhằm hỗ trợ nguồn tài chính giúp khách hàng linh hoạt và chủ động hơn trong các nhu cầu chi tiêu cá nhân và gia đình, như mua sắm hàng gia dụng, sửa chữa nhà ở và xe cơ giới, thanh toán học phí, đi du lịch, chữa bệnh, ma chay, cưới hỏi, làm kinh tế hộ gia đình… và các nhu cầu thiết yếu khác.

Chọn ngân hàng vay tiêu dùng ảnh 1

ACB cho vay tiêu dùng với phương thức giải ngân linh hoạt. Ảnh: LÃ ANH

Hiện nay đối tượng khách hàng ACB nhắm đến là cá nhân, hộ gia đình có thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ khoản vay, có tài sản thế chấp, cầm cố (nhà, đất, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá…) của chính khách hàng hoặc người thân.

Thời hạn ACB cho vay tiêu dùng tối đa 84 tháng (7 năm), tùy theo nhu cầu, khả năng trả nợ và tài sản thế chấp, cầm cố của khách hàng. ACB cho vay tiêu dùng với phương thức giải ngân linh hoạt, có thể giải ngân một hoặc nhiều lần tùy theo nhu cầu sử dụng vốn thực tế của người vay.

Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động các phương thức trả nợ như trả lãi hàng tháng và vốn trả góp đều hàng tháng, hoặc trả lãi hàng tháng và vốn trả góp bậc thang hàng tháng. Cơ chế thu nợ này giúp người vay linh động trong việc trả nợ cho ngân hàng.

Lãnh đạo ACB cho biết vẫn dành hạn mức tín dụng cụ thể để phát triển tín dụng cá nhân, nhất là cho vay tiêu dùng, bởi nhu cầu này tăng dần theo sự phát triển của nền kinh tế và nhất là khi thị trường tiêu dùng sôi động vào 3 tháng cuối năm.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản đang ấm dần cũng là cơ hội để ACB tiếp tục phát triển tín dụng cho vay mua nhà trả góp. Đồng thời vào dịp cuối năm khách hàng có thể đến ACB để vay vốn xây dựng, sửa chữa nhà.

Đến với ACB, khách hàng còn được cung cấp đầy đủ sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cá nhân khác như cho vay mua ô tô, dịch vụ du học trọn gói (cho vay thanh toán chi phí du học, chuyển tiền quốc tế, phát hành các loại thẻ quốc tế).

Cân nhắc lãi suất

Từ đầu năm đến nay, do chính sách hạn chế tín dụng phi sản xuất nên các NHTM cũng hạn chế cho vay tiêu dùng, thậm chí một số NHTM ngưng cho vay ở lĩnh vực này. Hiện nay một số NHTM bắt đầu cho vay trở lại, nhưng nhiều người ngại vay vì lãi suất khá cao, vượt quá khả năng trả nợ.

Do vậy, thời điểm này khi có nhu cầu vay tiêu dùng, người vay nên cân nhắc lựa chọn những ngân hàng có mức lãi suất cho vay hợp lý, trong đó nên chọn lựa NHTM có hạn mức cho vay phù hợp với giá trị tài sản thế chấp, hình thức cho vay và thu nợ linh hoạt, giúp khách hàng chủ động về khả năng trả nợ trong mọi điều kiện.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể đáp ứng được tất cả điều kiện tín dụng mà ngân hàng đưa ra. Chẳng hạn, nguồn thu nhập của khách hàng có đáp ứng được khả năng trả nợ và tài sản, bất động sản thế chấp có chủ quyền hay không?

Tại ACB, lãi suất cho vay hiện nay khá cạnh tranh và được tính trên dư nợ thực tế (dư nợ giảm dần), giúp khách hàng càng về sau càng tiết giảm được chi phí lãi vay khi khoản vốn gốc đã được trả gần hết.

Ngoài ra, ACB cũng có bộ phận chuyên viên tư vấn khách hàng để chọn lựa hạn mức vốn và thời gian vay phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng, giúp khách hàng vừa không bị áp lực quá lớn về tài chính, vừa có thể nhanh chóng trả được nợ.

Để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ khách hàng CallCenter 247 (số điện thoại 08 8 247247 hoặc 1800 577775 - miễn phí), hoặc chi nhánh, phòng giao dịch ACB gần nhất.

Trúng thưởng cùng ACB Online

(ĐTTC) - Từ ngày 10-10 đến hết ngày 31-12-2011, Ngân hàng Á Châu (ACB) kết hợp với CTCP Dịch vụ thẻ Smartlink triển khai chương trình khuyến mại “Nạp nhanh - Trúng lớn - Thưởng nhiều”. Chương trình dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ nạp tiền thuê bao di động trả trước trên ACB Online.

Cơ cấu giải thưởng gồm: giảm 4% giá trị tiền nạp cho các giao dịch nạp tiền cước thuê bao di động trả trước (thuộc các mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone) có giá trị từ 100.000 đồng trở lên; chương trình có giải thưởng mỗi tháng (tính theo tổng giá trị nạp), gồm 1 giải nhất máy tính bảng iPad2 (16GB), 5 giải nhì iPod Nano Gen6 (16GB), 20 giải ba 500.000 đồng/giải tặng vào tài khoản khách hàng tại ngân hàng.

Chương trình này áp dụng chung cho toàn bộ khách hàng sử dụng dịch vụ nạp tiền thuê bao di động trả trước của 3 mạng nói trên thông qua hệ thống Smartlink.

Thế Tường

VĨNH NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ