Chọn kênh chuyển tiền thuận tiện

Những ngày cận tết, quầy giao dịch tiền mặt ở các NHTM luôn đông khách hàng. Trong thời điểm này, làm thế nào chọn được kênh có thể chuyển gấp một khoản tiền cho người thân ở quê ăn tết một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi là vấn đề quan tâm của nhiều người.

Nhận tiền lập tức

Anh Nguyễn Hữu Thuận, ngụ ở quận 7, TPHCM làm công việc trong giờ hành chính nên không có nhiều thời gian trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng khi có nhu cầu chuyển tiền cho người thân. Vì vậy, vào các dịp cận tết trước đây anh thường nhờ người cùng quê đem tiền về giùm.

Giải pháp này đôi lúc rất bị động về thời gian và không an toàn. Anh Thuận cho biết, năm nay anh không cần phải gửi tiền theo cách này vì đã chọn được kênh chuyển tiền nhanh, tiện lợi và an toàn. Đó là dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ của Ngân hàng Á Châu (ACB).

Là chủ thẻ ghi nợ nội địa ACB 365 Styles, anh Thuận có thể ngồi ở cơ quan kết nối internet, truy cập vào trang web ACB Online để chuyển tiền lập tức đến tài khoản người thân của mình mở tại ngân hàng khác.

“Đến ngân hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền thời điểm cận tết rất mất thời gian, vì các quầy giao dịch luôn đông khách. Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng qua thẻ giúp người nhận và người gửi đều an tâm về khoản tiền giao vì nhanh chóng và an toàn” - anh Thuận khoe.

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ được ACB phối hợp với CTCP Dịch vụ thẻ Smartlink thực hiện từ năm ngoái, nhằm gia tăng tiện ích cho chủ thẻ. Dịch vụ này cho phép chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB và chủ thẻ của các ngân hàng khác trong hệ thống Smartlink chuyển tiền từ thẻ sang thẻ lẫn nhau.

Đặc biệt, giao dịch này sẽ được thực hiện tức thời như các giao dịch chuyển tiền trong hệ thống một ngân hàng. Chiều chuyển tiền đi cho phép chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB giao dịch chuyển tiền sang thẻ của ngân hàng khác trong hệ thống Smartlink qua ACB Online.

Chiều thụ hưởng cho phép chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB nhận được tiền do chủ thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng khác trong hệ thống Smartlink.

 Chọn kênh chuyển tiền thuận tiện ảnh 1

 ACB triển khai nhiều dịch vụ nhằm gia tăng tiện ích cho chủ thẻ. Ảnh: LÃ ANH

Sau một thời gian triển khai, ACB đã thu hút đông đảo khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền qua kênh này. Nhiều khách hàng cho biết, việc nhận và chuyển tiền ngoài hệ thống qua kênh này không chỉ dễ dàng, nhanh chóng, an toàn mà còn giúp tiết kiệm nhiều thời gian.

Bên cạnh lợi ích khi món tiền được chuyển đến người nhận ngay, dịch vụ này không giới hạn thời gian giao dịch (có thể thực hiện 24/24 giờ suốt các ngày trong tuần). Đặc biệt, dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ không phân biệt phí chuyển tiền trong hay ngoài hệ thống, trong hay ngoài tỉnh - thành phố.

Mở rộng đối tác

Tại thời điểm hiện nay, khách hàng có nhu cầu sử dụng kênh chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ chỉ cần đến ngân hàng đăng ký làm thẻ ghi nợ nội địa do ACB phát hành (thẻ 365 Styles và ACB 2GO). Ngoài ra, khách hàng chuyển tiền đi phải đăng ký sử dụng dịch vụ ACB Online theo gói bạc hoặc gói vàng để có thể thực hiện chuyển tiền trực tuyến.

Hạn mức dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ của ACB khá cao. Hạn mức giao dịch tối đa là 50 triệu đồng/lần, không hạn chế số lần giao dịch tối đa trong ngày. Để gia tăng tiện ích ở kênh này, mới đây ACB đã mở rộng thêm 3 ngân hàng mới tham gia cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ, bao gồm NHTMCP Tiên Phong (TPB), NHTMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và NHMCP Phát triển nhà TPHCM (HDB).

Như vậy, đến nay có 6 ngân hàng tham gia cung cấp dịch vụ lên 6 ngân hàng cùng ACB. 3 ngân hàng tham gia trước đó gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (STB) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB).

Với việc mở rộng đối tác trong dịch vụ chuyển tiền liên ngân hành qua thẻ, hiện nay chủ thẻ của ACB có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, không giới hạn về mặt thời gian, không hạn chế về kênh giao dịch, không phân biệt phí chuyển tiền giữa các tài khoản thẻ ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ưu đãi chủ thẻ ACB Visa tại Thế giới kim cương

(ĐTTC) - Từ nay đến 23-1-2012, chủ ACB Visa Debit và ACB Visa Credit do Ngân hàng Á Châu (ACB) phát hành mua sắm tại các cửa hàng Thế giới kim cương sẽ có cơ hội sở hữu trang sức mới nhất trị giá hơn 50 triệu đồng.

Theo đó, với mỗi hóa đơn từ 2 triệu đồng, chủ thẻ được tặng ngay phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng và nhận một phiếu rút thăm may mắn có thể trúng các giải thưởng giá trị: giải nhất với trang sức cao cấp trị giá 50.710.000 đồng; giải nhì với trang sức cao cấp trị giá 33.550.000 đồng và giải ba là trang sức cao cấp trị giá 10.758.000 đồng.

Thế Tường

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.