Chi lương nhanh cùng Eximbank

Các doanh nghiệp luôn bận rộn với các công việc kinh doanh hàng ngày như xử lý các đơn hàng, quản lý nhân viên, trả tiền mua nguyên liệu, vật tư cho nhà cung cấp… Vì vậy, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) luôn triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ quản lý tài chính để doanh nghiệp có thể yên tâm sản xuất kinh doanh. Một trong các dịch vụ nổi bật dành cho doanh nghiệp được Eximbank triển khai là chi hộ lương.

Theo anh Nguyễn Ngọc Thành, kế toán một công ty xây dựng, đầu năm 2012, công ty yêu cầu tìm hiểu dịch vụ chi hộ lương để đăng ký chi lương hàng tháng cho nhân viên. Anh đã tìm hiểu dịch vụ này tại Eximbank và được ngân hàng tư vấn tận tình. Đồng thời, Eximbank còn hỗ trợ phát hành miễn phí thẻ V-Top cho nhân viên. Từ khi đăng ký sử dụng dịch vụ này đến nay, anh không còn phải vất vả đi rút tiền từ ngân hàng về phân phát lương cho từng người nữa vì hàng tháng Eximbank đều đặn chi hộ lương vào tài khoản thẻ cho các nhân viên.

Nhờ vậy, công ty tiết kiệm được chi phí và anh cũng tiết kiệm được thời gian thực hiện những công việc khác. Không riêng gì công ty anh Thành, hiện nay việc doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ chi hộ lương đã rất phổ biến bởi tính nhanh chóng, độ an toàn, chính xác cao của dịch vụ. Doanh nghiệp chuộng dịch vụ này bởi khi đăng ký chi hộ lương có thể tiết kiệm chi phí quản lý tiền mặt, chi phí nhân công, công cụ, phương tiện làm việc trong vấn đề chi lương, tiết kiệm thời gian kiểm đếm từng khoản lương đồng thời tránh rủi ro khi vận chuyển tiền mặt. Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng giúp bảo mật thông tin về tiền lương cho nhân viên.

Chi lương nhanh cùng Eximbank ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Việc chi trả được thực hiện thông qua trích tiền từ tài khoản của doanh nghiệp để chi trả hộ lương cho nhân viên, phí hoa hồng cho các đại lý của khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản tùy yêu cầu của khách hàng. Nếu có nhu cầu chuyển lương vào tài khoản, khi doanh nghiệp đăng ký chi hộ lương, Eximbank sẽ phát hành miễn phí thẻ V-Top cho nhân viên để rút tiền hoặc thanh toán tại hàng ngàn điểm chấp nhận thẻ của Eximbank tại Việt Nam. Với thẻ Eximbank V-Top, sau khi ngân hàng thực hiện lệnh chuyển khoản, tiền lương sẽ được nhập ngay vào tài khoản của nhân viên công ty.

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ cũng rất đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần ký hợp đồng cung cấp dịch vụ trả lương qua ngân hàng và ủy nhiệm chi kèm bảng lương (danh sách chi lương). Khi có nhu cầu chi trả lương cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ gửi cho Eximbank lệnh chuyển tiền (theo mẫu của Eximbank) và danh sách chi lương.

Theo đó, Eximbank sẽ thực hiện chuyển lương cho nhân viên công ty. Danh sách chi lương bao gồm số thứ tự; số tài khoản, họ tên người được trả lương; số tiền từng người, tổng số tiền. Các nội dung này phải được sắp xếp theo đúng thứ tự trên. Danh sách chi lương do doanh nghiệp gửi đến  phải  có  đủ  chữ  ký  của  chủ  tài  khoản  và  kế  toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán và con dấu của công ty, nếu nhiều hơn một trang phải có dấu giáp lai. Doanh nghiệp và Eximbank sẽ chỉ cần ấn định ngày gửi lệnh chuyển tiền và danh sách chi lương kèm theo file dữ liệu chi lương gửi vào địa chỉ mail autosalary@eib.com.vn của Eximbank.

Ngoài việc đăng ký chi hộ lương tại ngân hàng, hiện Eximbank còn triển khai dịch vụ chi hộ lương qua internet banking. Theo đó, doanh nghiệp có thể tự chuyển khoản qua ngân hàng và Eximbank thực hiện trích tài khoản tiền gửi thanh toán VNĐ của tổ chức để chi lương vào tài khoản nhân viên của doanh nghiệp mở tại Eximbank hoặc tại ngân hàng khác, căn cứ danh sách nhân viên được hưởng lương (theo mẫu của Eximbank) do doanh nghiệp gửi qua internet banking.

Với hình thức này, doanh nghiệp chỉ cần mở tài khoản chuyển tiền phải trả VNĐ tại Eximbank và đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking, gói thanh toán và tiện ích chi lương. Doanh nghiệp thực hiện các giao dịch chi lương qua internet banking bằng cách soạn danh sách chi lương theo mẫu của Eximbank được định dạng sẵn và gửi danh sách này cho Eximbank qua internet banking.

Các thông tin về tiền lương cho nhân viên của doanh nghiệp sẽ được bảo mật và việc chi tiền đảm bảo nhanh chóng, chính xác. Với mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp, dịch vụ chi hộ lương Eximbank triển khai sẽ tối đa hóa các lợi ích cho nhân viên và doanh nghiệp.

BẢO TRÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.