Các ngân hàng bất ngờ nâng giá USD

Chiều ngày 11/12, các ngân hàng bất ngờ nâng giá USD thêm 10-20 đồng so với buổi sáng. Trong khi đó, giá vàng trong nước hôm nay ít biến động.

 Các ngân hàng bất ngờ nâng giá USD ảnh 1

Cụ thể, cuối ngày 11/12, Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.460-22.530VND/USD (mua vào-bán ra). Mức giá này tăng 20 đồng ở cả chiều mua vào bán so với buổi sáng và cuối ngày hôm trước. Còn so với đầu tuần, ngân hàng này đã nâng giá đồng bạc xanh tổng cộng 30 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Tại BIDV, giá USD đang được niêm yết mua vào​-bán ra ở mức 22.460​-22.530 VND/USD. Mức giá này tăng 10 đồng so với buổi sáng và tăng 30 đồng ở cả chiều mua và bán so với đầu tuần.

Tương tự, Eximbank cũng điều chỉnh tăng 10 đồng so với buổi sáng, hiện ngân hàng này đang niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.440-22.530 VND/USD (mua vào-bán ra). Tính chung cả tuần, giá ​USD tại ngân hàng này đã tăng tổng cộng 30 đồng ở cả chiều mua và bán.

Trong khoảng một tháng trở lại đây, giá USD liên tục được các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng. Giới phân tích nhìn nhận, bên cạnh cầu ngoại tệ tăng vào dịp cuối năm, đây có thể là hiệu ứng từ những đồn đoán về khả năng điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp vào tuần tới.

Tuy nhiên, trong vai trò nhà điều hành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã khẳng định, với những biện pháp điều chỉnh thời gian qua, tỷ giá có dư địa đủ lớn để linh hoạt ứng phó trước các diễn biến bất lợi trên thị trường quốc tế và trong nước, không chỉ từ nay đến cuối năm mà cả những tháng đầu năm 2016. Vếu Fed tăng lãi suất trong thời gian tới sẽ không ảnh hưởng đến định hướng ổn định tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước.

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng trong nước ngày 11/12 ít biến động dù giá vàng thế giới giảm. Cuối ngày 11/12, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 32,89-33,14 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Mức giá này giảm khoảng 40.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước. Còn so với đầu tuần, thương hiệu vàng này đã rẻ đi khoảng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết vàng SJC ở mức 33,07-33,11 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Mức giá này giảm 40.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm trước, còn so với đầu tuần mức giá này đã giảm 80.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 110.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường châu Á, giá kim loại quý giảm trong phiên chiều ngày 11/12 và hướng tới tuần giảm giá thứ bảy trong 2 tháng qua trong bối cảnh nhà đầu tư nghiêng về triển vọng Mỹ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới. Tại Singapore , giá vàng giao ngay đã giảm 0,2%.

Lúc 17 giờ, tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.069 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 4,1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ đông phát biểu gay gắt tại ĐHCĐ Eximbank.

Eximbank lại bất ổn

(ĐTTCO)-Ngày 25-6, Eximbank bất ngờ thông báo thay Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Cao Xuân Ninh đã gửi đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và được chấp thuận. Ông Yasuhiro Saitoh, Phó Chủ tịch HĐQT, đã được bổ nhiệm thay ông Ninh đảm nhiệm chức danh chủ tịch. Việc thay đổi chủ tịch HĐQT đã một lần nữa làm nóng lại những vấn đề bất ổn trong nội bộ và trong vấn đề quản trị điều hành của NH này.

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.  

Vàng - ngoại tệ