Bitcoin lao dốc không phanh sau khi Trung Quốc đóng sàn giao dịch

(ĐTTCO)-Giá trị đồng tiền ảo Bitcoin "bốc hơi" tới hơn 11% sau khi Trung Quốc tuyên bố đóng cửa sàn giao dịch BTCChina.

Bitcoin lao dốc không phanh sau khi Trung Quốc đóng sàn giao dịch

Bitcoin vừa mất giá tới 11,3 % sau khi Trung Quốc quyết định sẽ đóng cửa BTCChina - một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nền kinh tế sô 2 thế giới.

Cụ thể, giá trị đồng tiền ảo này hiện nay đã giảm giá xuống chỉ còn 3.426,92 USD (khoảng 77,8 triệu VNĐ). Đây là ngày thứ 7 liên tiếp Bitcoin tụt giá, và cũng đánh dấu giai đoạn lao dốc dài nhất kể từ đầu năm tới nay.

Việc Bitcoin giảm giá có nguyên nhân trực tiếp là do sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Trung Quốc BTC China đột ngột thông báo sẽ ngay lập tức ngừng tiếp nhận yêu cầu đăng ký tài khoản giao dịch mới, và sẽ đóng cửa hoàn toàn ngày 30/9 tới. Điều này làm gia tăng khả năng Bitcoin sẽ bị cấm tại Trung Quốc.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2017, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã thông báo đưa ICO (hoạt động gây quỹ thông qua Bitcoin) ra khỏi vòng pháp luật.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

“Vận động giảm lãi suất” bằng “Củ cà rốt và cây gậy” trong chính sách tiền tệ?

(ĐTTCO) - Từ giữa tháng 7 có 2 sự kiện được giới ngân hàng (NH) Việt Nam quan tâm. Thứ nhất, Phó Thống đốc NHNN ông Đào Minh Tú giao Hiệp hội NH Việt Nam (VNBA) vận động sự đồng thuận của các tổ chức tín dụng (TCTD) để giảm lãi suất với những mức cụ thể ngay trong tháng 7. Thứ hai, NHNN có văn bản về việc nới hạn mức tăng trưởng tín dụng của các NH từ 8,5% lên 12,1%, hoặc từ 10,5% lên 15%, tùy từng NH. 

Ngân hàng

Sacombank ủng hộ 30 tỷ đồng hỗ trợ người dân Long An gặp khó khăn do Covid-19

(ĐTTCO)- Sacombank vừa trao tặng số tiền 30 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Sacombank nhằm đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Vàng - ngoại tệ