Bitcoin lao dốc không phanh sau khi Trung Quốc đóng sàn giao dịch

(ĐTTCO)-Giá trị đồng tiền ảo Bitcoin "bốc hơi" tới hơn 11% sau khi Trung Quốc tuyên bố đóng cửa sàn giao dịch BTCChina.

Bitcoin lao dốc không phanh sau khi Trung Quốc đóng sàn giao dịch

Bitcoin vừa mất giá tới 11,3 % sau khi Trung Quốc quyết định sẽ đóng cửa BTCChina - một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nền kinh tế sô 2 thế giới.

Cụ thể, giá trị đồng tiền ảo này hiện nay đã giảm giá xuống chỉ còn 3.426,92 USD (khoảng 77,8 triệu VNĐ). Đây là ngày thứ 7 liên tiếp Bitcoin tụt giá, và cũng đánh dấu giai đoạn lao dốc dài nhất kể từ đầu năm tới nay.

Việc Bitcoin giảm giá có nguyên nhân trực tiếp là do sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Trung Quốc BTC China đột ngột thông báo sẽ ngay lập tức ngừng tiếp nhận yêu cầu đăng ký tài khoản giao dịch mới, và sẽ đóng cửa hoàn toàn ngày 30/9 tới. Điều này làm gia tăng khả năng Bitcoin sẽ bị cấm tại Trung Quốc.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2017, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã thông báo đưa ICO (hoạt động gây quỹ thông qua Bitcoin) ra khỏi vòng pháp luật.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

Vàng - ngoại tệ