BIDV sáp nhập 2 công ty cho thuê tài chính

BIDV sáp nhập 2 công ty cho thuê tài chính ảnh 1

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc sáp nhập Công ty cho thuê tài chính II Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vào Công ty cho thuê tài chính BIDV.

Theo đó, Công ty cho thuê tài chính BIDV có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của Công ty cho thuê tài chính II BIDV; hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh và bố cáo sáp nhập theo quy định của pháp luật trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Công ty cho thuê tài chính II BIDV có trách nhiệm bàn giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp cho Công ty cho thuê tài chính BIDV. Đồng thời, hoàn trả bản gốc Giấy phép thành lập và hoạt động số 11/GP-NHNN nêu trên cho Ngân hàng Nhà nước, thực hiện xóa tên trong sổ đăng ký kinh doanh và bố cáo sáp nhập theo quy định của pháp luật trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng đã chấp thuận cho Công ty cho thuê tài chính BIDV được sửa đổi, bổ sung Giấy phép đối với việc thay đổi tên, địa điểm đặt trụ sở chính, vốn điều lệ.

Theo đó, tên gọi mới của Công ty cho thuê tài chính BIDV là: Công ty cho thuê tài chính trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; tên tiếng Anh là BIDV Financial Leasing Company., Ltd và tên viết tắt BLC.

Công ty cho thuê tài chính TNHH một thành viên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có địa điểm trụ sở chính tại TPHCM và có vốn điều lệ mới 447,81 tỷ đồng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Công ty cho thuê tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên BIDV đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện về an toàn kho quỹ, phòng chống cháy nổ và thuận tiện giao dịch với khách hàng trước khi triển khai hoạt động tại trụ sở mới; đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, công bố thông tin và sửa đổi các Điều, Khoản có liên quan trong Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty đối với việc thay đổi tên gọi, địa điểm đặt trụ sở chính, vốn điều lệ và đăng ký Điều lệ đã sửa đổi tại Ngân hàng Nhà nước theo quy định của pháp luật hiện hành.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.