BIDV: Giảm lãi suất cho vay xuống còn 15%

 BIDV: Giảm lãi suất cho vay xuống còn 15% ảnh 1

 Nguồn: Internet

Chiều ngày 5-9, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết sẽ chính thức áp dụng biểu lãi suất cho vay mới theo hướng điều chỉnh giảm mạnh, với mức thấp nhất chỉ còn 15%/năm.

Cụ thể, lãi suất cho vay ngắn hạn không quá 18%/năm và cho vay trung dài hạn không quá 19%/năm.

Ngoài ra, BIDV dành 10.000 tỷ VNĐ cho vay các khách hàng hoạt động các lĩnh vực thu mua nông thủy sản xuất khẩu, nông nghiệp nông nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, sử dụng dịch vụ khép kín tại BIDV, với lãi suất ưu đãi từ 15-17,5%năm.

BIDV cho hay, mức lãi suất cho vay mới này đã được điều chỉnh giảm từ 1,5-2%/năm so với mức lãi suất phổ biển trên thị trường hiện nay.

Riêng với cho vay kinh doanh chứng khoán, bất động sản, BIDV áp dụng mức lãi suất tối thiểu 19%/ năm đối với ngắn hạn và 19,5%/năm đối với trung dài hạn.

Bên cạnh đó, nhằm kiểm soát tăng trưởng dư nợ ngoại tệ, BIDV đã chỉ đạo các chi nhánh tiếp tục giữ mức lãi suất cho vay ngoại tệ ở mức cao, khoảng 6-7%/năm.

Như vậy, tiếp theo một loạt các ngân hàng đã công bố điều chỉnh lãi suất cho vay từ tuần trước theo tinh thần cam kết với Ngân hàng Nhà nước, động thái này của BIDV cho thấy quyết tâm giảm dần mặt bằng lãi suất góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô đang được hiện thưc hóa.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ