Bảo vệ chủ thẻ ngân hàng

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu giao dịch bằng thẻ ATM ngày càng phổ biến không chỉ ở trong nước mà cả khi khách hàng đi du lịch, học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên, làm thế nào giao dịch an toàn và bảo mật là vấn đề quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay. Nắm bắt xu thế này, Ngân hàng Á Châu (ACB) không chỉ nâng cao tính bảo mật khi giao dịch tại máy ATM mà còn bảo hiểm cho khách hàng khi rút tiền ATM trong lẫn ngoài nước.

9 loại bảo hiểm

Khách hàng giao dịch ATM hiện nay hoàn toàn có thể đối diện với nguy cơ bị cướp giật mất tiền, nhất là khi rút tiền đêm khuya ở những trụ ATM không có bảo vệ ngân hàng.

Chính điều này ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của khách hàng khi giao dịch ATM. Nhằm đảm bảo an toàn và mang lại sự an tâm cho chủ thẻ ACB khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại tất cả máy ATM trên toàn cầu, ACB đã triển khai dịch vụ Bảo hiểm rút tiền ATM miễn phí cho tất cả chủ thẻ ACB (không áp dụng thẻ ACB2GO).

Theo đó, nếu chủ thẻ ACB bị cướp giật trong vòng 15 phút kể từ khi thực hiện rút tiền tại bất kỳ máy ATM trên toàn cầu, chủ thẻ ACB sẽ được bồi thường (có giới hạn) số tiền bị mất và các chi phí y tế hợp lý. Có thể thấy khi rút tiền ATM bị cướp giật là sự cố không mong muốn, điều này làm cho nhiều khách hàng trở nên e ngại khi giao dịch tại các ATM của các NHTM.

Nhưng nay với dịch vụ bảo hiểm của ACB, khi xảy ra thiệt hại, chủ thẻ cần báo ngay với cơ quan công an gần nhất và đề nghị cung cấp biên bản xác nhận sự việc. Sau đó, chủ thẻ liên hệ với ACB để được hướng dẫn thủ tục bồi thường.

Bảo vệ chủ thẻ ngân hàng ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ATM của ACB. Ảnh: C.THĂNG

Thiết nghĩ, việc dùng thẻ ATM để rút tiền và thanh toán khi giao dịch là một phương thức hiện đại và văn minh. Việc ACB có hình thức bảo hiểm cho khách hàng của mình khi rút tiền ATM cũng là một biện pháp gián tiếp kích cầu giúp khách hàng an tâm hơn khi giao dịch ATM.

Hiện nay, dịch vụ Bảo hiểm rút tiền ATM là một trong 9 dịch vụ Bảo hiểm thẻ ACB cung cấp miễn phí cho chủ thẻ, bao gồm: (1) Bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu; (2) Bảo hiểm việc hoãn chuyến bay; (3) Bảo hiểm rút tiền ATM; (4) Bảo hiểm tư trang trong chuyến đi; (5) Bảo hiểm giao dịch thẻ; (6) Bảo hiểm thất lạc ví; (7) Bảo hiểm mua sắm; (8) Bảo hiểm trách nhiệm trong chuyến đi; (9) Bảo hiểm gia sản khi vắng nhà.

Tùy loại thẻ sở hữu, chủ thẻ được tặng các loại bảo hiểm khác nhau, trong đó, chủ thẻ ACB Visa Platinum được tặng tất cả 9 dịch vụ bảo hiểm với tổng giá trị bồi thường lên đến hơn 10 tỷ đồng (500.000USD).

Đầu tư công nghệ bảo mật

Với các loại dịch vụ bảo hiểm trên, có thể thấy ACB là ngân hàng đầu tiên chú trọng yếu tố an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ.

Do đó, ACB luôn đi đầu trong việc triển khai và không ngừng cải tiến các biện pháp hỗ trợ giao dịch an toàn cho khách hàng. Bởi thực tế có những khách hàng khi đi nước ngoài không may bị mất ví, tài sản… đã gặp không ít khó khăn để có thể hoàn thành chuyến đi của mình.

Nay với sự trợ giúp của ACB trong việc phối hợp với công ty bảo hiểm để bảo hiểm giúp khách hàng an tâm sử dụng dịch vụ ATM. Không chỉ bảo hiểm cho chủ thẻ ATM, ACB còn đầu tư công nghệ để bảo đảm tính bảo mật, an ninh cho khách hàng khi giao dịch tại các ATM.

Đơn cử, mới đây ngân hàng đã thực hiện lắp đặt các thiết bị chống gian lận thẻ, hệ thống camera giám sát an ninh 24/24 giờ, hệ thống cửa đóng mở bằng vạch từ, máy quay phim, gương chiếu hậu… nhằm bảo đảm an toàn cho các giao dịch tại hệ thống máy ATM của ACB. ACB cũng vừa triển khai dịch vụ 3D Secure giúp bảo đảm an toàn cho các chủ thẻ ACB Visa/MasterCard trong giao dịch trực tuyến…

Đặc biệt, ACB đã triển khai dịch vụ xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế dành cho chủ thẻ Visa với tên gọi Verified by Visa (VbV - còn được gọi là dịch vụ 3D Secure). ACB là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ VbV tại Việt Nam, đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho chủ thẻ khi giao dịch mua bán qua mạng bằng thẻ quốc tế.

Dịch vụ VbV được ACB hợp tác với tổ chức thẻ quốc tế Visa giúp khách hàng sử dụng thẻ quốc tế ACB Visa thực hiện giao dịch thanh toán an toàn tại các cửa hàng trực tuyến. Dịch vụ VbV sẽ xác thực chủ thẻ trong quá trình thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến, một mật khẩu do chủ thẻ tự tạo hay do ACB cung cấp sẽ được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến giống như số PIN tại máy ATM.

Trong đó, dịch vụ VbV sẽ giúp chủ thẻ tăng thêm sự an toàn khi giao dịch trực tuyến tại những website có logo VbV với phương thức xác thực bảo mật như OTP (one time password - mật khẩu chỉ sử dụng một lần) bằng cách sử dụng Token hoặc qua SMS/Email. Với dịch vụ VbV (3D Secure), chủ thẻ quốc tế ACB Visa có thể an tâm mua hàng trực tuyến không cần phải lo lắng việc bị lạm dụng tài khoản thẻ, đảm bảo chỉ có chính khách hàng sử dụng thẻ của mình thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến.

Với sự đầu tư hợp lý này, ACB kỳ vọng mỗi chiếc thẻ không chỉ là một phương tiện thanh toán mà là món quà nhỏ giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện và an tâm hơn trong mọi giao dịch thẻ.

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB tăng tốc ngân hàng số trong tầm nhìn 5 năm

(ĐTTCO) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng vừa công bố lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

Vàng - ngoại tệ