ATM - ACB chấp nhận thẻ CUP

Từ tháng 11-2011, toàn hệ thống ATM của Ngân hàng Á Châu (ACB) bắt đầu chấp nhận giao dịch thẻ China Union Pay (CUP). Đây là một trong những nỗ lực của ACB và CTCP Tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) nhằm tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng sử dụng thẻ quốc tế mang thương hiệu CUP.

Từ nay trở đi, các thẻ quốc tế thông dụng mang thương hiệu Visa/MasterCard/CUP và tất cả loại thẻ ghi nợ nội địa của tổ chức chuyển mạch trong nước (Banknetvn, Smartlink, VNBC) đều có thể thực hiện giao dịch rút tiền và kiểm tra số dư tại hệ thống ATM của ACB trên toàn quốc.

Bên cạnh sự nhanh chóng, tiện lợi, việc giao dịch luôn diễn ra một cách an toàn và thông tin hoàn toàn được bảo mật.

 ATM - ACB chấp nhận thẻ CUP ảnh 1

Việc chấp nhận thanh toán thẻ CUP tại ATM - ACB nhằm gia tăng tiện ích cho máy ATM
của ACB trên toàn quốc. Ảnh: L.ANH
 

Ra đời vào tháng 3-2002 tại Thượng Hải, Trung Quốc, CUP là tổ chức chuyển mạch duy nhất tại Trung Quốc được thành lập với sự phê duyệt của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. CUP vận hành hệ thống xử lý quyết toán bù trừ giao dịch liên ngân hàng thông qua việc kết nối các hệ thống ngân hàng.

Hiện nay, CUP có trên 240 thành viên trong nước và nước ngoài, có thể giao dịch tại hơn 61 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Việc chấp nhận thanh toán thẻ CUP tại ATM - ACB nhằm gia tăng tiện ích cho máy ATM của ACB trên toàn quốc, gián tiếp giúp ACB mở rộng đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ ATM, đồng thời tăng thu nhập từ phí giao dịch tại ATM - ACB.

Đặc biệt, điều này giúp du khách nước ngoài, nhất là khách Trung Quốc, Hồng Công du lịch hay công tác tại Việt Nam giao dịch thẻ CUP trên hệ thống ATM của ACB một cách thuận tiện.

Có thâm niên nhiều năm tham gia thị trường thẻ, ACB đã không ngừng đầu tư và mở rộng mạng lưới thanh toán, liên kết, hợp tác với các tổ chức thẻ nhằm mang đến cho khách hàng các dịch vụ thanh toán thẻ hiện đại nhất.

Lãnh đạo ACB cho biết trong thời gian tới ngân hàng này sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh thẻ, qua đó phát triển và gia tăng tiện ích mới cho khách hàng.

Với hệ thống ATM và điểm chấp nhận thẻ (POS) phủ khắp cả nước, ACB có nhiều lợi thế so với các NHTM khác trong việc tối đa hóa lợi ích cho khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng.

Quy cách, thẩm quyền ký phát thẻ tiết kiệm,
hợp đồng tiền gửi tại ACB

(ĐTTC) - Để đảm bảo tính hiệu lực và lợi ích hợp pháp của khách hàng khi giao dịch tiền gửi, Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa thông báo quy cách và thẩm quyền ký phát thẻ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi thanh toán có kỳ hạn tại ACB như sau: Thứ nhất, thẻ tiết kiệm do ACB phát hành gồm các nội dung trên thẻ tiết kiệm được in từ hệ thống, không viết tay, ngoại trừ thẻ tiết kiệm tuần được ghi tay kỳ hạn tuần.

Thứ hai, thẻ tiết kiệm do ACB phát hành có các chữ ký tay và đóng dấu họ tên đầy đủ của giao dịch viên; chữ ký tay và đóng dấu họ tên, chức danh đại diện ACB (kiểm soát viên hoặc trưởng phòng, phó phòng, trưởng bộ phận giao dịch - ngân quỹ; giám đốc, phó giám đốc chi nhánh - phòng giao dịch).

Thứ ba, dấu đóng trên thẻ tiết kiệm là dấu tròn ACB (chi nhánh - phòng giao dịch), đóng trực tiếp trên 1/3 chữ  ký của đại diện ACB. Thứ tư, hợp đồng tiền gửi thanh toán có kỳ hạn giữa khách hàng và ACB được ký bởi giám đốc hoặc phó giám đốc chi nhánh - phòng giao dịch ACB và có hiệu lực khi được kèm theo giấy báo có chữ ký, đóng dấu họ tên, chức danh của giao dịch viên, kiểm soát viên (hoặc trưởng phòng, phó phòng, trưởng bộ phận giao dịch - ngân quỹ) và giám đốc, phó giám đốc chi nhánh - phòng giao dịch xác nhận việc đã ghi có tiền vào tài khoản.

ACB thu hộ MobiFone cước di động trả sau

(ĐTTC) - Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai dịch vụ thu hộ cước thông tin di động trả sau cho MobiFone dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại TPHCM có tài khoản tiền gửi thanh toán tại ACB.

Khách hàng của ACB hoàn toàn được miễn phí sử dụng dịch vụ này. Đây là dịch vụ thu hộ tự động, khách hàng ủy quyền cho ACB tự động trích tiền từ tài khoản của mình để thanh toán cước viễn thông di động trả sau cho MobiFone ngay khi có thông tin về nợ cước.

Việc thanh toán được ACB thực hiện ngay và tiền cước của khách hàng sẽ được xóa lập tức trên hệ thống báo cước của MobiFone. Thuê bao của khách hàng sẽ được mở lại nếu đã bị khóa do chậm thanh toán.

Thế Tường

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bị cường điệu quá mức.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bị cường điệu quá mức

(ĐTTCO) - Đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, vì vậy, thu hút sự chú ý của dư luận thời gian gần đây. Đã có nhiều ca tụng về khả năng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ là tác nhân làm thay đổi cuộc chơi toàn cầu, và thay thế vai trò thống trị của USD. Liệu viễn cảnh này có xảy ra?

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ