An tâm rút tiền tại ATM trên toàn cầu

Nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm an toàn, bảo mật cho khách hàng khi giao dịch tại ATM là vấn đề đặt ra cho tất cả ngân hàng, nhất là trong bối cảnh các NHTM ngày càng cạnh tranh gay gắt trong thị trường tài chính sôi động. Nắm bắt xu thế này, Ngân hàng Á Châu (ACB) không chỉ nâng cao tính bảo mật khi khách hàng giao dịch tại máy ATM mà còn mang đến cho chủ thẻ dịch vụ rất hữu ích: Bảo hiểm rút tiền tại ATM.

An tâm rút tiền tại ATM trên toàn cầu ảnh 1

Khách hàng rút tiền tại ATM của ACB. Ảnh: LÃ ANH

Khách hàng giao dịch ATM hiện nay có thể đối diện với nguy cơ bị cướp giật mất tiền, nhất là khi rút tiền vào đêm khuya ở những trụ ATM vắng vẻ.

Ở nhiều nơi, kẻ gian còn theo dõi khách hàng, đặc biệt là khách hàng nữ, chờ khách hàng rút tiền xong sẽ bám theo và thực hiện hành vi cướp, giật. Chính những điều này cùng với các tin tức về rủi ro bị ăn trộm thông tin chủ thẻ để rút tiền tại ATM đã làm không ít người dân lo lắng.

Nhằm giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi thực hiện giao dịch rút tiền tại ATM, ACB đã triển khai dịch vụ Bảo hiểm rút tiền ATM cho tất cả chủ thẻ ACB (không áp dụng cho thẻ ACB2GO). Theo đó, nếu chủ thẻ ACB bị cướp, giật sau khi thực hiện rút tiền tại ATM, chủ thẻ sẽ được bồi thường số tiền bị mất và các chi phí y tế hợp lý phát sinh. Khi xảy ra thiệt hại, chủ thẻ cần báo ngay với cơ quan công an gần nhất và đề nghị cung cấp biên bản xác nhận sự việc.

9 dịch vụ bảo hiểm miễn phí dành cho chủ thẻ ACB

(1) Bảo hiểm rút tiền ATM; (2) Bảo hiểm tư trang trong chuyến đi; (3) Bảo hiểm giao dịch thẻ; (4) Bảo hiểm thất lạc ví; (5) Bảo hiểm mua sắm; (6) Bảo hiểm trách nhiệm trong chuyến đi; (7) Bảo hiểm gia sản khi vắng nhà; (8) Bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu; (9) Bảo hiểm việc hoãn chuyến bay. Tùy loại thẻ sở hữu chủ thẻ được tặng các loại bảo hiểm khác nhau. Trong đó, chủ thẻ ACB Visa Platinum được tặng tất cả 9 dịch vụ bảo hiểm với tổng giá trị bồi thường lên đến hơn 10 tỷ đồng (500.000USD).

Sau đó, chủ thẻ liên hệ với ACB để được hướng dẫn thủ tục bồi thường. Điều đặc biệt là dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí và áp dụng cho tất cả giao dịch ATM trên toàn cầu. Dịch vụ Bảo hiểm rút tiền ATM là 1 trong 9 dịch vụ Bảo hiểm thẻ ACB cung cấp miễn phí cho chủ thẻ.

Khách hàng thẻ ACB không chỉ an tâm hơn khi rút tiền tại ATM mà còn được bảo vệ khi đi công tác, du lịch hay mua sắm... Nếu không may bị mất ví, máy tính, máy ảnh, điện thoại trong chuyến đi hoặc bị kẻ gian lấy tài sản ở nhà khi đang đi du lịch, hay món hàng yêu thích vừa mua sắm bỗng dưng không cánh mà bay… khách hàng đều được bồi thường thông qua dịch vụ bảo hiểm thẻ của ACB.

Với 9 dịch vụ bảo hiểm, vốn là đầu tiên và duy nhất trên thị trường thẻ hiện nay, có thể thấy ACB là ngân hàng tiên phong chú trọng yếu tố an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ.

ACB vừa đầu tư công nghệ lắp đặt các thiết bị chống gian lận thẻ tại các ATM nhằm hạn chế việc kẻ gian lắp thêm các thiết bị lạ trên đầu đọc thẻ để lấy trộm thông tin khách hàng.

Gần đây nhất, ACB cũng vừa triển khai dịch vụ bảo mật giao dịch trực tuyến 3D Secure nhằm xác thực thông tin chủ thẻ trước khi thực hiện giao dịch online. Dịch vụ này một lần nữa khẳng định ACB luôn nỗ lực vì sự an toàn của chủ thẻ trong môi trường thanh toán đầy biến động và rủi ro hiện nay. 

GIẢM PHÍ GIAO DỊCH NGOẠI TỆ THẺ TÍN DỤNG,  THẺ TRẢ TRƯỚC VÀ THẺ GHI NỢ QUỐC TẾ

(ĐTTC) - ACB thông báo sẽ giảm phí xử lý giao dịch áp dụng cho giao dịch ngoại tệ đối với thẻ tín dụng, thẻ trả trước và thẻ ghi nợ quốc tế. Cụ thể, với thẻ tín dụng Visa Platinum phí xử lý là 1,85%; thẻ tín dụng Visa/MasterCard vàng (bao gồm các thẻ ACB và thẻ đồng thương hiệu với ACB) 2,1%; Thẻ Visa công ty, thẻ tín dụng Visa/MasterCard chuẩn, thẻ trả trước/thẻ ghi nợ Visa/MasterCard quốc tế (bao gồm thẻ ACB và thẻ đồng thương hiệu với ACB) 2,35%. Mức phí này được áp dụng đối với các giao dịch được ghi nợ từ ngày 5-4. Các quy định trước đây liên quan đến mức phí nêu trên khác với thông báo trên sẽ không còn hiệu lực.

Thế Tường

VĨNH NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).

Vàng - ngoại tệ