Agribank tài trợ 1.600 tỷ đồng kinh doanh lương thực

Agribank tài trợ 1.600 tỷ đồng kinh doanh lương thực ảnh 1
Agribank đã ký kết hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng tín dụng với hai doanh nghiệp kinh doanh lương thực, thủy sản.

Ngày 25-11, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013 tại thành phố Vĩnh Long, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã ký kết hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng tín dụng với hai doanh nghiệp kinh doanh lương thực, thủy sản với tổng hạn mức tín dụng được cấp là 1.600 tỷ đồng.

Agribank ký kết hợp đồng nguyên tắc với Tổng công ty lương thực miền Nam (Vinafood II) 1.500 tỷ đồng nhằm cung ứng vốn sản xuất, thu mua, chế biến xuất khẩu lương thực.

Agribank cũng ký hợp đồng tín dụng với Công ty cổ phần Gò Đàng 100 tỷ đồng cung ứng vốn lưu động cho hoạt động thu mua, chế biến xuất khẩu thủy sản của công ty.

Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, hiện có 47 tổ chức tín dụng đang hoạt động, Agribank là ngân hàng thương mại có mạng lưới rộng nhất (chiếm khoảng 25%). Giai đoạn 2008-2012, dư nợ tăng trưởng bình quân đạt 17%/năm. Đây là mức tăng bình quân lớn nhất giữa các vùng trong toàn hệ thống Agribank.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.