ACB và Eximbank thay đổi nhân sự HĐQT

ACB và Eximbank thay đổi nhân sự HĐQT ảnh 1

(ĐTTC) - Chiều 19-9, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã công bố việc thay đổi nhân sự trong HĐQT đương nhiệm. Theo đó, ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch HĐQT, các ông Lê Vũ Kỳ và Trịnh Kim Quang, Phó Chủ tịch HĐQT ACB từ nhiệm vì lý do cá nhân.

ACB cũng nêu rõ các thành viên này có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công thương Việt Nam.

ACB cũng cho biết đã bầu các chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐQT mới. Theo đó ông Trần Hùng Huy, Phó Tổng giám đốc, thành viên HĐQT, được bầu vào chức Chủ tịch HĐQT. Ông Julian Fong Loong Choon và ông Lương Văn Tự được bầu vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT.

Được biết ông Trần Hùng Huy đã giữ vị trí Giám đốc Marketing ACB từ năm 2002 và được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc vào năm 2008. Sau đó, ông làm Giám đốc khối quản trị nguồn nhân lực, thành viên thường trực HĐQT Ban Nhân sự, thành viên Ủy ban quản lý rủi ro của ACB.

Chiều cùng ngày, Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tổ chức họp báo công bố ông Phạm Trung Cang, Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank, đại diện cho nhóm quyền lợi của ACB xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Theo ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank, việc từ nhiệm của ông Cang không liên quan và cũng như không có tác động lớn đến hoạt động của Eximbank.

Dự kiến tháng 4-2013 Eximbank sẽ trình ĐCHĐ để miễn nhiễm ông Cang. Hiện tại, HĐQT của Eximbank còn 8 người. Hiện nay, Eximbank đã báo cáo NHNN và đợi ý kiến đồng thuận của NHNN.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ