ACB ưu tiên doanh nghiệp nhỏ và vừa

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nhưng chưa được chú ý hỗ trợ đúng mức. Quan tâm đến bộ phận này, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã triển khai các giải pháp hỗ trợ vốn đến từng loại hình DNNVV cụ thể với nhiều ưu đãi để giúp các doanh nghiệp này cải tiến và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Sản phẩm phù hợp khách hàng

Đánh giá về các chương trình tín dụng DNNVV, nhiều doanh nghiệp cho biết đa số NHTM chỉ triển khai một chương trình dành cho tất cả đối tượng và xét duyệt hồ sơ theo hướng ưu đãi các doanh nghiệp có quy mô vốn lớn. Vì vậy, số lượng doanh nghiệp tiếp cận được vốn hỗ trợ không nhiều.

Tuy nhiên, ACB lại thu hút các doanh nghiệp bởi điểm khác biệt là ngân hàng này không triển khai một chương trình hỗ trợ chung chung, thực hiện trong thời gian ngắn mà triển khai liên tục, đồng bộ nhiều gói tín dụng như giải pháp tài chính dành cho DNNVV, các chương trình ưu đãi lãi suất tín dụng dành cho DNNVV, cho vay tái cấu trúc tài chính các DNNVV, bó sản phẩm dành cho khách hàng DNNVV…

Các sản phẩm tín dụng của ACB luôn thực hiện phân loại các DNNVV theo quy mô doanh thu, ngành nghề kinh doanh cung cấp những sản phẩm phù hợp đến từng đối tượng khách hàng. Chẳng hạn trong bó sản phẩm dành cho khách hàng, ACB thiết kế các bó sản phẩm dịch vụ riêng cho các DNNVV.

Theo đó, khi khách hàng sử dụng nhiều sản phẩm của ACB cùng lúc (sử dụng theo bó) sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, bao gồm: ưu đãi lãi suất vay theo quy mô dư nợ vay và quy mô tiền gửi thanh toán; ưu đãi lãi suất vay theo quy mô giao dịch tài khoản qua ACB; miễn phí gia nhập, phí thường niên năm đầu tiên khi sử dụng dịch vụ ACB Online; miễn phí quản lý tài khoản tiền gửi thanh toán năm đầu tiên.

Cơ hội DNNVV lớn mạnh

Bên cạnh việc quan tâm thiết kế các sản phẩm phù hợp cho các đối tượng, ACB còn đang triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất dành cho đối tượng khách hàng truyền thống, các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.

Như vậy, với việc triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi, đặc biệt tập trung các DNNVV, cho thấy ACB luôn nỗ lực tăng cường sự gắn kết mối quan hệ giữa ACB và khách hàng doanh nghiệp, giúp DNNVV có nguồn vốn hoạt động, tái tạo công nghệ sản xuất, tiếp cận công nghệ mới theo xu hướng của thị trường và ngày càng lớn mạnh hơn.

ACB ưu tiên doanh nghiệp nhỏ và vừa ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: LONG THANH 

DNNVV là một lực lượng quan trọng, đóng vai trò tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, huy động các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, xóa đói giảm nghèo, nhanh chóng thích nghi với nhu cầu và sự thay đổi của thị trường và đóng góp hơn 40% GDP hàng năm.

Hiện đang có khoảng 250.000 trong số 500.000 DNNVV trên cả nước đang thiếu vốn để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Song với quy định xét duyệt khá khắt khe, nguồn tín dụng này chỉ đáp ứng cho một số ít doanh nghiệp có phương án kinh doanh có độ tin cậy cao và những lĩnh vực ưu tiên.

Trong khi đó, còn rất nhiều DNNVV đang muốn cải tiến công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng hàng hóa để xây dựng chiến lược phát triển bền vững nhưng trước rào cản không có vốn, nhiều DNNVV đã không thể triển khai được kế hoạch của mình. Vì vậy, các chương trình tín dụng dành cho DNNVV của ACB rất thiết thực, tạo điều kiện cho nguồn lực kinh tế được phân bổ đồng đều, thúc đẩy các DNNVV lớn lên.

Cát Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.