ACB triển khai xác thực OTP Ma trận

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai thêm phương thức xác thực mới là Thẻ OTP Ma trận nhằm tăng thêm tiện ích cho khách hàng cá nhân khi giao dịch qua ACB Online. Thẻ OTP Ma trận là phương thức xác thực an toàn và bảo mật bên cạnh các phương thức xác thực hiện nay bằng mật khẩu dùng một lần (OTP SMS, OTP Token) hay chữ ký điện tử (chứng thư số).

Thẻ OTP Ma trận do ACB phát hành dùng để xác thực giao dịch qua ACB Online. Trên mỗi thẻ có in một bảng ma trận số gồm 64 ô số (8x8) khác nhau và một số serial của thẻ. Khi khách hàng đăng ký sử dụng thẻ, nhân viên ACB sẽ tiến hành đăng ký số serial kết nối với tài khoản ACB Online của khách hàng.

Sau khi đăng ký thẻ xác thực, mỗi lần thực hiện giao dịch trên ACB Online, để xác thực lệnh hệ thống yêu cầu khách hàng nhập vào 3 tọa độ ô số ngẫu nhiên được chọn từ Thẻ Xác thực. Giả sử khách hàng có thẻ ma trận trên (ảnh minh họa) và hệ thống yêu cầu khách hàng nhập giá trị của các ô H3, D5, C4 thì các giá trị hợp lệ khách hàng cần nhập vào sẽ là 64, F3, 32.

 ACB triển khai xác thực OTP Ma trận ảnh 1

Ưu điểm của việc sử dụng phương thức xác thực OTP Ma trận: Chỉ khách hàng có Thẻ OTP Ma trận trên tay mới xác thực được giao dịch. Khách hàng sử dụng Thẻ OTP Ma trận sẽ không bị phụ thuộc vào tình trạng mạng viễn thông như với phương thức OTP SMS.

Thẻ OTP Ma trận nhỏ, gọn, khó hư hỏng, có thể để trong ví dễ dàng và sử dụng được ở nước ngoài và không bị lỗi thiết bị như OTP Token. Ngoài ra, chi phí Thẻ OTP Ma trận rẻ hơn nhiều so với thiết bị OTP Token hoặc Token-CA (30.000 đồng/thẻ).

Hạn mức giao dịch của Thẻ OTP Ma trận tương đương phương thức xác thực OTP SMS, OTP Token. Cụ thể, hạn mức giao dịch của OTP Ma trận cũng là 100 triệu đồng/ngày đối với tài khoản thụ hưởng thông thường và 2 tỷ đồng/ngày đối với tài khoản thụ hưởng tin cậy (đăng ký tại quầy) và thực hiện được tất cả giao dịch trên ACB Online.

Bó sản phẩm tín dụng
cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai các chương trình kinh doanh “Bó sản phẩm tín dụng dành cho khách hàng cá nhân” với 2 bó sản phẩm ưu đãi “Hỗ trợ Kinh doanh trọn gói” và “Hỗ trợ An cư trọn gói”. Đây là ngân hàng đầu tiên xây dựng và triển khai các bó sản phẩm tín dụng dành cho khách hàng cá nhân theo chiến lược kinh doanh mới của ACB nhằm phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Với các bó sản phẩm này, ngoài việc cung cấp tín dụng cho khách hàng có nhu cầu mua nhà hoặc bổ sung vốn kinh doanh, ACB còn tư vấn và cung cấp cho khách hàng các sản phẩm/dịch vụ tài chính khác với lãi suất, phí ưu đãi hấp dẫn.

Việc sử dụng bó sản phẩm này sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng với nhiều ưu đãi và tiện ích hấp dẫn so với các sản phẩm, dịch vụ đơn lẻ. Khi tham gia các bó sản phẩm tín dụng, ngoài việc được áp dụng lãi suất thấp đối với sản phẩm chính của bó, các sản phẩm/dịch vụ được cung cấp thêm trong bó cũng được hưởng nhiều ưu đãi như: Miễn phí phí thường niên đối với Thẻ Tín dụng; miễn phí gia nhập với Thẻ Ghi nợ; miễn phí quản lý tài khoản thanh toán; miễn phí quản lý tài khoản thanh toán khi gắn kết hạn mức thấu chi; miễn phí gia nhập dịch vụ ACB Online.

Là một trong những ngân hàng cổ phần bán lẻ hàng đầu trong nước, năm nay ACB dành nhiều ưu đãi đối với khách hàng cá nhân. Ngoài các chương trình kinh doanh “Bó sản phẩm tín dụng dành cho khách hàng cá nhân”, mới đây ACB cũng dành 7.000 tỷ đồng lãi suất thấp cho khách hàng cá nhân, nhất là với tín dụng cá nhân sản xuất kinh doanh và mua nhà.

Hiện lãi suất cho vay áp dụng cho khách hàng cá nhân tại ACB đã giảm 1,5%/năm so với lãi suất áp dụng vào đầu năm 2012. Trong gói cho vay cá nhân 7.000 tỷ đồng, ACB dành 1.000 tỷ đồng cho vay mua nhà với thời hạn cho vay đến 15 năm cùng phương thức vay/trả nợ rất linh hoạt như trả vốn góp đều hoặc trả vốn góp theo bậc thang tăng dần.

Khách hàng có thể thế chấp chính nhà mua hoặc căn nhà khác. Tính đến cuối tháng 2-2012, dư nợ tín dụng khách hàng cá nhân ở ACB chiếm khoảng 35% trong tổng dư nợ của ACB.

Thủy Dương

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank tiên phong triển khai lên Basel III

(ĐTTCO) - HDBank (HoSE: HDB) triển khai việc nâng cấp áp dụng tiêu chuẩn Basel II lên Basel III. Đến nay, Ngân hàng đã áp dụng 2 chỉ số LCR –- Tỷ lệ đảm bảo khả năng thanh khoản (Liquidity Coveragre Ratio) và NSFR – Hệ số quỹ bình ổn ròng (Net Stable Fund Ratio) của Basel III. Hơn thế, chỉ số NSFR đã đạt tới 150%, cao hơn so với mức tối thiếu 100%.

Vàng - ngoại tệ

Vàng rơi khỏi ngưỡng 1.800USD/ounce

(ĐTTCO) – Chỉ trong vòng 24 giờ, vàng đã mất gần 100USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu lạm phát cao hơn và cập nhật các dự báo cho thấy khả năng sẽ có 2 đợt tăng lãi suất sớm nhất vào năm 2023.