ACB Online phiên bản mới dẫn đầu công nghệ

Là một trong những NHTM đi đầu về dịch vụ online từ nhiều năm nay, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã có số lượng lớn khách hàng cá nhân (KHCN) và khách hàng doanh nghiệp (KHDN) sử dụng, trải nghiệm lợi ích thiết thực dịch vụ ACB Online. Với mong muốn khẳng định vị trí dẫn đầu về dịch vụ ngân hàng trực tuyến hàng đầu Việt Nam và đáp ứng nhu cầu giao dịch trực tuyến ngày càng cao của khách hàng, ACB tiếp tục cải tiến và nâng cấp website www.acbonline.com.vn lên phiên bản mới, không chỉ có nhiều tính năng ưu việt hơn mà còn dẫn đầu về công nghệ bảo mật trong giao dịch trực tuyến.

Đẳng cấp công nghệ bảo mật

Có thể thấy, vấn đề khách hàng quan tâm nhất khi giao dịch thanh toán hay chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến là làm thế nào phòng ngừa rủi ro, tránh tình trạng hacker ăn cắp thông tin. Nắm bắt điều này, ACB luôn cập nhật, nâng cấp đảm bảo công nghệ áp dụng tiên tiến và hiện đại để khách hàng yên tâm sử dụng. Cụ thể, ACB ứng dụng công nghệ cao của IBM được mã hóa theo chuẩn SSL 2048 bit.

Cơ sở dữ liệu của Oracle giúp đáp ứng thời gian nhanh chóng và các thiết bị tường lửa hàng đầu đang phục vụ 10 triệu giao dịch mỗi ngày với mức độ an toàn và bảo mật cao nhất. Phiên bản ACB Online mới được đánh giá ở công nghệ bảo mật đẳng cấp khi có đến 5 phương thức bảo mật với nhiều lớp bảo vệ khác nhau. Trong đó, thứ nhất, mã hóa dữ liệu trên đường truyền khi sử dụng giao thức SSL (Secure Sockets Layer) - là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt.

Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. Chứng thư số SSL cài đặt trên website cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, tin cậy của website, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp.

ACB Online phiên bản mới dẫn đầu công nghệ ảnh 1 

Khách hang tham khảo dịch vụ ACB Online. Ảnh: VIỆT DŨNG 

Thứ hai, dữ liệu của ứng dụng được mã hóa và lưu trữ dưới nhiều dạng khác nhau, bao gồm: mã hóa đối xứng và bất đối xứng; mã hóa dữ liệu dưới dạng băm. Thứ ba, xác thực khi thực hiện giao dịch bao gồm: OTP Token của hãng Todos; OTP SMS; OTP Matrix, Chứng thư số (BKAV, FPT, VNPT, Viettel...). Thứ tư, lớp thiết bị chuyên dụng: sử dụng firewall network (tường lửa lớp mạng) và application firewall (tường lửa lớp ứng dụng) phòng và chống các tấn công tin tặc. Thứ năm, lớp máy chủ được hardening ở mức hệ điều hành, ứng dụng nâng cao khả năng bảo mật cho hệ thống máy chủ…

Như vậy, với phiên bản ACB Online mới, khách hàng ACB hoàn toàn yên tâm thông tin và dữ liệu được bảo mật tuyệt đối khi giao dịch qua ACB Online.

Đa dạng giải pháp trực tuyến

Dịch vụ ACB Online không chỉ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang ở nước ngoài, không cần phải đến ngân hàng mà còn giúp khách hàng, nhất là KHDN, tối đa hóa cơ hội kinh doanh trên giao dịch với ngân hàng. Với ACB Online phiên bản mới ACB vừa triển khai theo đánh giá trên thị trường giao dịch trực tuyến hiện nay, ACB là một trong số ít ngân hàng dẫn đầu về sự hoàn thiện và đa dạng nhất các giải pháp giao dịch trực tuyến với hơn 25 tính năng cho KHCN và 30 tính năng cho KHDN.

Trong đó, một số tiện ích vượt trội như mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn VNĐ, USD cho cả KHCN và KHDN, mở tài khoản tiền gửi tích lũy tuần USD cho KHCN, các tiện ích về thanh toán quốc tế cho KHDN, dịch vụ chuyển khoản theo lô định ngày tương lai… Ngoài ra, phiên bản này còn mở rộng phục vụ thêm kênh giao dịch trực tuyến Mobile Service dành cho KHDN và bổ sung thêm nhiều tiện ích cho dịch vụ Mobile Service dành cho KHCN. Đây là một trong những thế mạnh nổi trội được khách hàng ưa chuộng thời gian qua.

Có thể thấy những tiện ích mới nhất của ACB Online phiên bản mới là những giá trị tăng thêm ACB mong muốn đem lại cho các khách hàng. Trong đó, với KHCN, dịch vụ ACB Online phù hợp với mọi đối tượng, nhất là cá nhân bận rộn trong cuộc sống hiện đại sẽ là đối tượng khách hàng cảm nhận được nhiều tiện lợi nhất từ dịch vụ này. Riêng với KHDN, dịch vụ này không chỉ giúp quản lý tài sản nhanh chóng, tiện lợi mà còn tối đa hóa cơ hội kinh doanh từ đó hoạt động ngày càng hiệu quả, an toàn hơn.

Chẳng hạn, doanh nghiệp khi có tiền nhàn rỗi dù chỉ trong 1 tuần và chỉ sau vài thao tác click chuột trên ACB Online đã có thể chuyển số tiền nhàn rỗi này từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang tài khoản tiền gửi có kỳ hạn mới mở trên ACB Online, và hưởng lãi suất cao hơn.

Bên cạnh đó, giao diện của ACB Online phiên bản mới được thiết kế hiện đại theo các nhóm nhu cầu của khách hàng với hệ thống trợ giúp sinh động, tạo thuận tiện tối đa cho khách hàng tìm hiểu và sử dụng.

Lướt online, lộc may đầy túi

Nhân dịp triển khai ACB Online phiên bản mới, từ ngày 24-4 đến 24-6-2013, ACB liên kết với Smarlink triển khai chương trình khuyến mại “Lướt online, lộc may đầy túi” dành cho các KHCN sử dụng ACB Online phiên bản mới thực hiện giao dịch chuyển khoản ngoài hệ thống ACB, nạp tiền điện thoại di động cho thuê bao trả trước và thanh toán cước điện thoại di động cho thuê bao trả sau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ACB Online phiên bản mới, khách hàng liên hệ các chi nhánh và phòng giao dịch của ACB trên toàn quốc; Trung tâm Dịch vụ khách hàng CallCenter 247: (08) 38 247 247 / 1800 577 775 (phục vụ 24/24 giờ, miễn phí cuộc gọi); Bộ phận Dịch vụ Khách hàng Trung tâm thẻ: (08) 38 222 022; website: www.acb.com.vn hoặc https://www.acbonline.com.vn.

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.