ACB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế đạt chuẩn

Tập đoàn Citi mới đây đã công bố danh sách 10 ngân hàng Việt Nam được vinh danh giải thưởng thanh toán quốc tế đạt chuẩn STP (Straight-Through-Processing). Ngân hàng ACB tự hào là 1 trong 10 ngân hàng ấy.

Tỷ lệ giao dịch thanh toán điện đạt chuẩn (STP) là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng việc thực hiện thanh toán tự động của các ngân hàng. Với tỷ lệ điện đạt chuẩn cao, các giao dịch thanh toán quốc tế của khách hàng sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng, chính xác, đồng thời ngân hàng cũng tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro...

Giải thưởng là sự khẳng định và minh chứng cho chất lượng của nền tảng công nghệ cũng như sự xuất sắc trong nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ nhân viên Ngân hàng ACB. Có thể khẳng định, hoạt động thanh toán quốc tế là dịch vụ truyền thống, đóng góp tỷ trọng đáng kể trong tổng thu dịch vụ của Ngân hàng ACB. Những năm gần đây, Ngân hàng ACB áp dụng một số chính sách ưu đãi với khách hàng doanh nghiệp về tín dụng, tài trợ xuất khẩu, mức ký quỹ thư tín dụng (L/C) nhập khẩu, chính sách bán ngoại tệ…

Đây là điều kiện bổ trợ giúp Ngân hàng ACB phát triển mạnh hoạt động thanh toán quốc tế cho khách hàng doanh nghiệp. Đặc biệt, Ngân hàng ACB có lượng ngoại tệ bán phục vụ nhu cầu nhập khẩu của doanh nghiệp khá ổn định.

ACB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế đạt chuẩn ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: LONG THANH 

Song hành với đó, Ngân hàng ACB luôn đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến vào hoạt động thanh toán quốc tế. Cụ thể, ACB là ngân hàng Việt Nam tiên phong trong việc áp dụng ngân hàng điện tử vào hoạt động thanh toán quốc tế. Ngân hàng ACB liên tục phát triển, nâng cấp các quy trình điện tử hóa như xử lý tài liệu, truyền ảnh, hệ thống báo cáo thông tin, truyền tải dữ liệu, và bảo mật để nâng cao tính tiện lợi của các sản phẩm đồng thời hạ thấp chi phí giao dịch.

Hiện nay, hệ thống ngân hàng điện tử ACB Online Banking đang cung cấp cho khách hàng các tiện ích thanh toán quốc tế online với rất nhiều tiện lợi cho khách hàng trong hoạt động kinh doanh quốc tế. Khi sử dụng thanh toán quốc tế qua online, khách hàng có thể trực tiếp truy xuất các bức điện Swift chuyển tiền T/T, phát hành L/C, L/C xuất khẩu… trên ACB Online; được ACB thông báo bằng tin nhắn (SMS) đến điện thoại di động của khách hàng khi có phát sinh bất kỳ bức điện Swift nào liên quan đến khách hàng. Ngoài ra, chương trình còn tạo liên kết truy xuất nội dung các bức điện để gửi cho đối tác mà không cần mã truy cập và mật khẩu…

Đến nay, Ngân hàng ACB có hoạt động thanh toán quốc tế với mạng lưới ngân hàng đại lý rộng khắp trên thế giới, bao gồm hơn 800 đại lý tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế của ACB đã được công nhận bởi các ngân hàng hàng đầu như JP Morgan Chase, HSBC, Wachovia, Standard Chartered và Citi. Ngân hàng ACB là một trong số ít ngân hàng thương mại đạt tỷ lệ cao về lập điện thanh toán chính xác, đúng chuẩn mực quốc tế với tỷ lệ điện xử lý tự động đạt 90-99%.

Các giải thưởng đạt được cũng chính là lời khẳng định nỗ lực của Ngân hàng ACB trong việc hỗ trợ tối đa khách hàng để đạt được sự thành công trong các giao dịch thông qua các phương thức thanh toán quốc tế phổ biến.

Ưu đãi 20% và tặng voucher 200.000 đồng
cho chủ thẻ ACB tại nhà hàng Mr.Park

(ĐTTC) - Ngân hàng ACB đang triển khai chương trình “Ưu đãi 20% và tặng voucher 200.000 đồng dành riêng cho chủ thẻ ACB tại nhà hàng Mr.Park”. Nhà hàng Mr.Park là một trong những địa điểm lý tưởng cho các thực khách yêu thích các món nướng Hàn Quốc. Với chương trình ưu đãi này, khách hàng sẽ được giảm 20% trên tổng hóa đơn tại nhà hàng Mr.Park khi thanh toán bằng thẻ ACB. Tặng voucher trị giá 200.000 đồng cho hóa đơn 600.000 đồng trở lên (số tiền thực trả và chưa bao gồm VAT). Voucher được nhân viên nhà hàng tặng trực tiếp cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Mr.Park. Chương trình áp dụng cho tất cả các thẻ do Ngân hàng ACB phát hành. Thời gian ưu đãi kéo dài đến ngày 30-11-2013. Điều kiện sử dụng voucher áp dụng cho lần kế tiếp, chỉ áp dụng cho các món nướng trên thực đơn, cho hóa đơn có trị giá 600.000 đồng trở lên. Một hóa đơn chỉ áp dụng tối đa 1 voucher, không tách bill, tách bàn dưới mọi hình thức. Khi sử dụng voucher sẽ không áp dụng chung với các chương trình khuyến mại khác tại nhà hàng (như chương trình giảm giá, tặng quà, thẻ thành viên...).

T.Dung

Thái Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ