ACB đồng hành cùng những nhân tài

Cùng với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, việc đồng hành cùng hoạt động khuyến học luôn được Ngân hàng Á Châu (ACB) hết sức quan tâm. Đã có rất nhiều suất học bổng được ACB trao tặng cho các bạn học sinh, sinh viên cả nước. Ngày 25-8-2013 ACB đã phối hợp cùng Quỹ học bổng WTO trao học bổng cho 123 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện tại Hà Nội năm 2013.

Các thủ khoa được tuyên dương, nhận học bổng lần này là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện có số điểm rất cao trong số hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm 2013. Trong số đó, có nhiều bạn là sinh viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã có kết quả học tập toàn khóa trên 9,0 và nhiều công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được giải thưởng trong nước và quốc tế. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng và 1 bộ sách nghiên cứu tham khảo do Quỹ học bổng WTO tuyển chọn.

ACB đồng hành cùng những nhân tài ảnh 1 

123 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện Hà Nội nhận học bổng của Quỹ WTO.  

Hoạt động này của ACB như một sự động viên nho nhỏ với những nhân tài tương lai của đất nước, giúp các tân thủ khoa tốt nghiệp năm 2013 tự tin trên hành trình tương lai rộng mở. Tại buổi lễ, ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Quỹ WTO, chúc mừng thành công của các thủ khoa trong học tập đồng thời mong muốn các thủ khoa sẽ phát huy thành tích này để có thể đóng góp sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước trong tương lai.

Được thành lập với mong muốn sẽ hỗ trợ một phần cho học sinh, sinh viên phấn đấu học tập trong quá trình hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, ngay từ khi Quỹ học bổng WTO chính thức ra đời vào tháng 5-2013, ACB đã trở thành đơn vị tiên phong với số tiền ủng hộ quỹ 100 triệu đồng.

Có thể khẳng định, việc đồng hành cùng các chương trình khuyến học là một trong những hoạt động trọng tâm trong công tác xã hội của ACB. Trước đó, ACB đã triển khai nhiều chương trình trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Cụ thể, vào tháng 5-2013, ACB đã phối hợp với Quỹ khuyến học thành phố Đà Nẵng tổ chức trao tặng 100 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học của thành phố Đà Nẵng, với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Tiếp đến tháng 8-2013, ACB dành tặng 14 suất học bổng cho 14 em thủ khoa tại tỉnh Bình Định với mỗi em 1 triệu đồng. ACB đã kết hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định tổ chức chương trình này từ năm 2008 đến nay và đã tạo nên những hiệu ứng tích cực đến cộng đồng, xã hội Việt Nam. Ngoài ra, ACB còn tài trợ cho các quỹ khuyến học như quỹ khuyến học trường Nguyễn Huệ (tỉnh Phú Yên), quỹ học bổng STF…

ACB triển khai chương trình “90 ngày vàng”

(ĐTTC) - Kể từ ngày 28-8 đến 25-11-2013, Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai chương trình “90 ngày vàng” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm VNĐ hoặc USD. Căn cứ vào mức gửi VNĐ, USD, khách hàng sẽ được cấp 1 mã số dự thưởng. Cụ thể kỳ hạn 1 tháng/mức gửi 30 triệu đồng (1.500USD), 2 tháng/20 triệu đồng (1.000USD), 3-4 tháng/10 triệu đồng (500USD)… Càng gửi nhiều, khách hàng càng nhận nhiều số dự thưởng bằng bội số của mức gửi và kỳ hạn gửi. Tuy nhiên, không áp dụng nguyên tắc cộng dồn các thẻ tiết kiệm để tính số lượng số dự thưởng khách hàng được nhận. Số dự thưởng được ghi trên thẻ tiết kiệm dự thưởng ngay khi ACB cấp cho khách hàng và chỉ có giá trị duy nhất cho các kỳ mở thưởng của chương trình tiết kiệm dự thưởng “90 ngày vàng”. Khách hàng sẽ có cơ hội trúng giải đặc biệt 10 lượng vàng và hàng trăm chỉ vàng. Chương trình mang đến cho khách hàng cơ hội trúng 900 giải thưởng hàng kỳ và 199 giải thưởng cuối kỳ. Để biết thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ tại Sở giao dịch, Chi nhánh và Phòng giao dịch ACB trên toàn quốc hoặc gọi điện đến Trung tâm Dịch vụ khách hàng CallCenter 247: (08) 38 247 247/1800 577 775.

Thanh Dung

Thái Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.