ACB dành 7.000 tỷ đồng lãi suất thấp cho cá nhân

Bên cạnh ưu đãi lãi suất cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp vay vốn để xuất nhập khẩu, trong năm 2012, Ngân hàng Á Châu (ACB) dành hạn mức tín dụng lên đến 7.000 tỷ đồng với lãi suất thấp cho đối tượng là khách hàng cá nhân/hộ gia đình. Đây là cơ hội cho khách hàng cá nhân tiếp cận nguồn vốn giá rẻ trong bối cảnh mặt bằng lãi suất cho vay tín dụng cá nhân trên thị trường vẫn còn khá cao.

Với hạn mức tăng trưởng tín dụng 17% do NHNN cho phép trong năm 2012, ACB cho biết sẽ tập trung nguồn vốn để đẩy mạnh cho vay phục vụ các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của cá nhân/hộ kinh doanh/doanh nghiệp nhỏ và vừa và các nhu cầu về nhà để ở của khách hàng cá nhân.

Trong đó, nhằm hỗ trợ khách hàng có cơ hội tiếp cận vay vốn với lãi suất hợp lý, ACB đã dành hạn mức cho vay lên đến 7.000 tỷ đồng với lãi suất thấp cho khách hàng cá nhân. Để thực hiện mục tiêu này, ngày 7-3 ACB đã giảm lãi suất cho vay trung bình đến 1,5%/năm so với lãi suất đang áp dụng từ đầu năm 2012. Động thái này ngoài việc hỗ trợ khách hàng vay còn thể hiện sự đồng thuận của ACB với chính sách tiền tệ chung của NHNN.

ACB dành 7.000 tỷ đồng lãi suất thấp cho cá nhân ảnh 1

Giao dịch tại ACB. Ảnh: LÃ ANH 

Ông Lê Quốc Nam, Giám đốc sản phẩm tín dụng cá nhân ACB, cho biết trong kế hoạch kinh doanh tín dụng cá nhân, đối với các sản phẩm khách hàng mục tiêu, ACB còn xây dựng nhiều chương trình kinh doanh đặc thù để phục vụ nhu cầu của khách hàng vay như: chương trình “Tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm” dành cho khách hàng cá nhân có nguồn thu nhập ổn định từ lương để vay mua nhà hoặc sửa chữa nhà để ở với ưu đãi lãi suất giảm thêm đến 1%/năm; chương trình “Hoàn lại vốn vay kinh doanh đã góp” để chăm sóc các khách hàng hiện hữu đang vay bổ sung vốn kinh doanh với mức ưu đãi lãi suất giảm thêm đến 1,8%/năm.

Việc đa dạng hóa nhiều sản phẩm/chương trình tín dụng cá nhân phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng đã giúp ACB tạo được thế mạnh ở mảng kinh doanh bán lẻ, trở thành một trong những ngân hàng có sản phẩm tín dụng cá nhân tốt nhất trên thị trường tài chính ngân hàng hiện nay.

Trung tâm Vàng ACB nhận chứng nhận quốc tế
về năng lực giám định tuổi vàng

(ĐTTC) - Trung tâm Vàng ACB là đơn vị đầu tiên trong ngành vàng Việt Nam vừa được nhận 2 giấy chứng nhận ISO 9001:2008 và ISO/IEC 17025:2005  về giám định chất lượng vàng và chế tác vàng. ISO/IEC 17025:2005 là chứng nhận về các yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn (General requirements for the competence of testing and calibration laboratories) do Tổ chức Công nhận Việt Nam (Accreditation of Vietnam) cấp.

ISO 9001:2008 là chứng nhận về Hệ thống quản lý chất lượng - các yêu cầu (Quality Management Systems - Requirements) do QMS Australia cấp. Các lĩnh vực công nhận bao gồm: chế tác và kinh doanh vàng miếng, chế tác tặng phẩm, tinh luyện vàng và giám định vàng.

5 phương pháp kết hợp kiểm định đối chiếu tuổi vàng tại Trung tâm Vàng ACB

ACB dành 7.000 tỷ đồng lãi suất thấp cho cá nhân ảnh 2 

Việc nhận được 2 chứng nhận nói trên đã đưa Trung tâm Vàng ACB trở thành địa điểm đáng tin cậy và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu kiểm tra chất lượng vàng. Kể từ nay, các sản phẩm được giám định từ Trung tâm Vàng ACB được các cơ quan công nhận quốc tế của nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới thừa nhận kết quả thử nghiệm.

Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại mậu dịch trong nước và quốc tế, đồng thời giúp giảm bớt hoặc không phải mất chi phí và thời gian cho việc thử nghiệm lặp lại tại các nước nhập khẩu.

Theo đó, các khách hàng, đặc biệt là các công ty nữ trang trong nước hoặc nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, các công ty khai thác vàng tại Việt Nam, các cơ sở phân kim tại Việt Nam và các trung tâm phân tích của Nhà nước và tư nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi đến giao dịch và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mới tại Trung tâm Vàng ACB.

Thế Tường

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Huy động ít, cho vay nhiều nhà băng lấy vốn từ đâu?

(ĐTTCO) - Nửa đầu năm 2021, nền kinh tế phục hồi giúp tín dụng của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, huy động vốn của các NHTM lại không khả quan do chịu sự cạnh tranh các kênh sinh lời cao hơn. Để bù đắp thanh khoản, NHTM đang đẩy mạnh huy động từ nguồn khác.

Ngân hàng

Giả mạo sếp ngân hàng để cho vay tài chính

(ĐTTCO) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa phát đi thông báo khẩn về việc một số tài khoản mạng xã hội mạo danh và sử dụng trái phép hình ảnh của lãnh đạo, cũng như hình ảnh ngân hàng SHB và Công ty tài chính tiêu dùng SHB Finance (SHB FC) để cho vay.

Vàng - ngoại tệ