ACB cung cấp giải pháp tài chính cho DNNVV

Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa ban hành giải pháp tài chính với tổng hạn mức chương trình lên đến 1.000 tỷ đồng giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) cấu trúc lại bảng cân đối kế toán theo hướng lành mạnh hơn. Thời gian triển khai chương trình từ ngày 9-3 đến khi hết hạn mức, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất, chế biến.

Theo chương trình tín dụng này, các khách hàng doanh nghiệp khi tham gia sẽ được cho vay trả góp trung, dài hạn nhằm tái cấu trúc tài chính và được hưởng các tiện ích sau: Quy mô tài trợ đối với một khách hàng lên đến 50 tỷ đồng, thời hạn cho vay lên đến 60 tháng, phương thức trả nợ linh hoạt và được ân hạn vốn gốc tùy theo dòng tiền trả nợ của từng doanh nghiệp.

Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Những doanh nghiệp có thời gian hoạt động thực tế trong lĩnh vực sản xuất liên tục từ 3 năm trở lên, có tài sản bảo đảm là bất động sản và một phần máy móc thiết bị/hàng hóa đều có thể tham gia chương trình.

ACB cung cấp giải pháp tài chính cho DNNVV ảnh 1 

Giao dịch tại ACB. Ảnh: LÃ ANH 

Ông Đỗ Minh Toàn, Phó Tổng giám đốc ACB, cho biết năm nay trong kế hoạch phát triển tín dụng bên cạnh việc đẩy nhanh dư nợ cho vay lĩnh vực bán lẻ cho khách hàng cá nhân, ACB sẽ tập trung khách hàng doanh nghiệp SMEs.

Trong đó, ACB có những sản phẩm tín dụng nhằm cải thiện tình hình tài chính của doanh nghiệp, giúp lấy lại đà tăng trưởng sau thời kỳ khó khăn của nền kinh tế. Kịch bản năm nay sẽ khác hơn mọi năm là sản phẩm sẽ đi vào chi tiết, áp dụng phù hợp với từng địa phương và từng nhu cầu khác nhau của khách hàng doanh nghiệp SMEs.

Với giải pháp tài chính này, ACB kỳ vọng doanh nghiệp sẽ có nguồn vốn ổn định để đầu tư vào các hạng mục tài sản đơn lẻ như đầu tư bổ sung, thay thế, cải tạo, làm mới… Điều này giúp tiết giảm chi phí, từ đó tăng năng suất, hiệu suất kinh doanh, gián tiếp giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

ACB đồng hành cùng du học sinh Australia

(ĐTTC) - ACB vừa phối hợp cùng IDP tổ chức triển lãm du học Australia tại 3 thành phố lớn: TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Đây là hoạt động thường niên của ACB nhằm đồng hành cùng du học sinh và phụ huynh trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính du học với những tiện ích thiết thực nhất.

Tại triển lãm, ACB sẽ tư vấn và giải thích những vấn đề du học sinh tương lai quan tâm như: dịch vụ tư vấn tài chính du học, hỗ trợ tài chính làm thủ tục xin xét cấp visa, xác minh năng lực tài chính, cấp hạn mức tín dụng, cho vay thanh toán chi phí du học, chuyển tiền, phát hành thẻ tín dụng quốc tế…

Bên cạnh đó, phụ huynh và sinh viên, học sinh sẽ được trao đổi trực tiếp với đại diện của 70 tổ chức giáo dục đến từ Australia về điều kiện nhận học bổng cũng như những thách thức trong môi trường học tập mới. Là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành ngân hàng về việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính du học, ACB rất vinh hạnh được đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Bảo hiểm rút tiền ATM toàn cầu cho chủ thẻ ACB

(ĐTTC) - Nhằm đảm bảo an toàn và mang lại sự an tâm cho chủ thẻ khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại tất cả máy ATM trên toàn cầu, ACB đã triển khai dịch vụ Bảo hiểm rút tiền ATM miễn phí cho tất cả chủ thẻ ACB (không áp dụng cho thẻ ACB2GO).

Theo đó, nếu có tình huống chủ thẻ ACB bị cướp, giật trong vòng 15 phút kể từ khi thực hiện rút tiền tại bất kỳ máy ATM trên toàn cầu, chủ thẻ ACB sẽ được bồi thường (có giới hạn) số tiền bị mất và các chi phí y tế hợp lý. Khi xảy ra thiệt hại, chủ thẻ cần báo ngay với cơ quan công an gần nhất và đề nghị cung cấp biên bản xác nhận sự việc. Sau đó, chủ thẻ liên hệ với ACB để được hướng dẫn thủ tục bồi thường.

Dịch vụ Bảo hiểm rút tiền ATM là một trong 9 dịch vụ Bảo hiểm thẻ ACB cung cấp miễn phí cho chủ thẻ, bao gồm: (1) Bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu; (2) Bảo hiểm việc hoãn chuyến bay; (3) Bảo hiểm rút tiền ATM; (4) Bảo hiểm tư trang trong chuyến đi; (5) Bảo hiểm giao dịch thẻ; (6) Bảo hiểm thất lạc ví; (7) Bảo hiểm mua sắm; (8) Bảo hiểm trách nhiệm trong chuyến đi; (9) Bảo hiểm gia sản khi vắng nhà. Tùy loại thẻ sở hữu chủ thẻ được tặng các loại bảo hiểm khác nhau, trong đó chủ thẻ ACB Visa Platinum được tặng tất cả 9 dịch vụ bảo hiểm với tổng giá trị bồi thường lên đến hơn 10 tỷ đồng (500.000USD).

Có thế thấy, ACB rất chú trọng yếu tố an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ. Do đó, ACB luôn đi đầu trong việc triển khai và không ngừng cải tiến các biện pháp hỗ trợ giao dịch an toàn cho khách hàng. ACB vừa thực hiện lắp đặt các thiết bị chống gian lận thẻ, hệ thống camera giám sát an ninh 24/24 giờ… nhằm bảo đảm an toàn cho các giao dịch tại hệ thống máy ATM của ACB.

Ngoài ra, ACB cũng vừa triển khai dịch vụ 3D Secure giúp bảo đảm an toàn cho các chủ thẻ ACB Visa/MasterCard trong giao dịch trực tuyến.

Thủy Dương

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa lãi suất tiền gửi về 0%: Nhiều hệ lụy

Đưa lãi suất tiền gửi về 0%: Nhiều hệ lụy

(ĐTTCO) - Theo phân tích của các chuyên gia AFA, đề xuất của VAFI nếu áp dụng sẽ gây ra nhiều hệ quả, thậm chí mức độ khó lường được, nó là đề xuất yếu và thiếu kiến thức chung về kinh tế, thị trường.


 

Ngân hàng

Đề xuất giảm lãi suất tiền gửi về 0%: Phi thực tế

(ĐTTCO) - Ngày 22-6, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ KH-ĐT, Ban Kinh tế Trung ương kiến nghị 5 giải pháp để hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm. 

Vàng - ngoại tệ