5 ngân hàng thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

(ĐTTCO) - Từ tháng 11-2017, Tổng cục Hải quan sẽ mở thêm kênh nộp thuế điện tử 24/7. Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan.

5 ngân hàng thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

Cơ quan hải quan sẽ trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp lập chứng từ nộp tiền từ những dữ liệu gốc, để hạn chế những sai sót trong thủ tục chuyển tiền.
Việc triển khai nộp thuế điện tử 24/7 sẽ chỉ thực hiện đối với các NHTM đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan và đến thời điểm hiện tại đã có 36 NHTM ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước với Tổng cục Hải quan, trao đổi thông tin nộp tiền bằng phương thức điện tử; người nộp thuế có mở tài khoản tại ngân hàng.
Tuy nhiên, hiện chỉ mới có 5 ngân hàng được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11-2017 gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB và Techcombank. 


Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Ngành ngân hàng: Nguy cơ “lãi giả - lỗ thật”

(ĐTTCO) - Các nhà băng ghi nhận lãi lớn trong 6 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, mức lợi nhuận này đang được tạm tính trên các khoản dự thu của khách hàng theo quy định hiện hành của pháp luật, tức chưa thể hiện được thực chất hoạt động của ngành này.

Ngân hàng

Người 23 năm làm CEO ngân hàng SHB từ nhiệm

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Văn Lê làm Tổng giám đốc SHB từ năm 1999. trong 23 năm điều hành, ông đã đưa NH này qua nhiều giai đoạn phát triển và chuyển mình đáng chú ý, trong đó phải kể đến thương vụ nhận sáp nhập Habubank, trở thành thương vụ điển hình trong đề án tái cấu trúc của hệ thống NH.

Vàng - ngoại tệ