5 ngân hàng thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

(ĐTTCO) - Từ tháng 11-2017, Tổng cục Hải quan sẽ mở thêm kênh nộp thuế điện tử 24/7. Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan.

5 ngân hàng thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

Cơ quan hải quan sẽ trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp lập chứng từ nộp tiền từ những dữ liệu gốc, để hạn chế những sai sót trong thủ tục chuyển tiền.
Việc triển khai nộp thuế điện tử 24/7 sẽ chỉ thực hiện đối với các NHTM đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan và đến thời điểm hiện tại đã có 36 NHTM ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước với Tổng cục Hải quan, trao đổi thông tin nộp tiền bằng phương thức điện tử; người nộp thuế có mở tài khoản tại ngân hàng.
Tuy nhiên, hiện chỉ mới có 5 ngân hàng được Tổng cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11-2017 gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB và Techcombank. 


Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

Vàng - ngoại tệ