15 doanh nghiệp vay gần 1.205 tỷ đồng vốn ưu đãi

(ĐTTCO).- Ngày 5-7 tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, NHNN chi nhánh TPHCM phối hợp với Ban quản lý khu chế xuất - khu công nghiệp (Hepza) ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các doanh nghiệp trong Hepza.

15 doanh nghiệp vay gần 1.205 tỷ đồng vốn ưu đãi ảnh 1 

Theo đó, 3 Ngân hàng VietinBank, BIDV và Sacombank đã ký kết cho 15 doanh nghiệp vay 1.205 tỷ đồng với lãi suất cho vay ngắn hạn không quá 7%/năm; trung và dài hạn xoay xung quanh mức 9%/năm. Đây là đợt kết nối đầu tiên trong năm 2016 dành cho các doanh nghiệp thuộc Hepza trong Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp.

Như vậy, tính đến nay, tổng số tiền cho vay doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh theo Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp TPHCM năm 2016 đạt gần 100.000 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Huy động ít, cho vay nhiều nhà băng lấy vốn từ đâu?

(ĐTTCO) - Nửa đầu năm 2021, nền kinh tế phục hồi giúp tín dụng của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, huy động vốn của các NHTM lại không khả quan do chịu sự cạnh tranh các kênh sinh lời cao hơn. Để bù đắp thanh khoản, NHTM đang đẩy mạnh huy động từ nguồn khác.

Ngân hàng

Sacombank ủng hộ 30 tỷ đồng hỗ trợ người dân Long An gặp khó khăn do Covid-19

(ĐTTCO)- Sacombank vừa trao tặng số tiền 30 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Sacombank nhằm đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng trong nước tăng nhẹ

(ĐTTCLO)-Giá vàng miếng SJC trong nước phiên sáng 26/7 điều chỉnh không đồng nhất, song vẫn giữ chênh lệch với thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu ở mức rất cao.