1.275 tổ chức tín dụng tham gia bảo hiểm tiền gửi

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, tính đến ngày 31-12-2017, đã có 1.275 tổ chức tín dụng được cấp chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi.

1.275 tổ chức tín dụng tham gia bảo hiểm tiền gửi

Bao gồm 93 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 1 Ngân hàng Hợp tác xã và 1.177 Quỹ Tín dụng nhân dân, 4 tổ chức tài chính vi mô.
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã thực hiện cấp mới, cấp đổi, thu hồi chứng nhận bảo hiểm tiền gửi; đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tín dụng, nâng cao vị thế của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và niềm tin công chúng vào hệ thống ngân hàng.
Cũng tính đến ngày 31-12-2017, tổng nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi đã đầu tư đạt 38.372,4 tỷ đồng (tăng 22,4% so với năm 2016), chủ yếu được đầu tư vào trái phiếu chính phủ; tập trung nghiên cứu phương án mua trái phiếu dài hạn của các tổ chức tín dụng tham gia hỗ trợ các tổ chức tín dụng theo quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các Tổ chức tín dụng vừa được Quốc hội thông qua. 

Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ