Cẩn trọng giao dịch vay tiền trực tuyến

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý một số nội dung cụ thể nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch nêu trên.

TPBank ra mắt thẻ tín dụng kim loại

(ĐTTCO)-TPBank phát hành tấm thẻ tín dụng bằng chất liệu kim loại trắng, mang lại sự sang trọng, khác biệt và đẳng cấp cho người sở hữu. Là ngân hàng đầu tiên triển khai phát hành thẻ bằng chất liệu này, TPBank  trở thành “người tiên phong” cho một cuộc chơi mới trong mảng thẻ ngành tài chính Việt Nam.

Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Ngân hàng Nhà nước, đến đầu tháng 12-2019, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đã vượt 4 tỷ USD và dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mùa cao điểm tháng cuối năm. 

MIC - đối tác tin cậy các ngân hàng lớn

(ĐTTCO) - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội - MIC là đơn vị cung cấp bảo hiểm cho hàng loạt các ngân hàng, doanh nghiệp lớn và các dự án tầm cỡ. 
Tác động giảm lãi suất chưa đủ mạnh

Tác động giảm lãi suất chưa đủ mạnh

(ĐTTCO)-Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã quyết định điều chỉnh hạ trần lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng, và hạ lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên thêm 0,5% bằng nhiều công cụ điều tiết, đó là tín hiệu vui, nhưng muốn bền vững mặt bằng lãi suất chung đòi hỏi các NH phải hoàn thành tái cơ cấu và áp dụng Basel II.
Giao dịch tại BaoVietBank.

BaoVietBank khó khăn chồng chất

(ĐTTCO)-Là một NH có các cổ đông sáng lập sáng giá như Tập đoàn Bảo Việt, CTCP sữa Việt Nam (Vinamilk) và CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC… tuy nhiên nhiều năm qua hoạt động của NHTMCP Bảo Việt (BaoVietBank) vẫn chưa có sự bứt phá đáng ghi nhận nào. Đáng nói hơn, tính đến cuối tháng 9-2019, đây là NH có tỷ lệ nợ xấu cao nhất hệ thống và huy động, cho vay đều tăng trưởng âm.
Ảnh minh họa: LONG THANH

Giải quyết nội tại để hạ lãi suất

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, nhận định tác động của đợt điều chỉnh giảm lãi suất này chưa nhiều, muốn giảm trên mặt bằng chung phải giải quyết, xử lý được những vấn đề nội tại của ngành NH.
Thương vụ PGBank sáp nhập vào HDBank đã được thông qua chủ trương từ đầu năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa diễn ra. Ảnh: PHAN LÊ

M&A ngành ngân hàng: Những thương vụ đình đám

(ĐTTCO)-Sự trầm lắng của thị trường M&A trong ngành ngân hàng nửa đầu năm 2019 đã nhận tín hiệu mới khi Ngân hàng Keb Hana (Hàn Quốc) chính thức trở thành cổ đông lớn của BIDV vào đầu tháng 11-2019, chốt thương vụ M&A kỷ lục trong ngành ngân hàng với giá trị hơn 20.000 tỷ đồng (gần 890 triệu USD).