Miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành văn bản số 727/NHNN-TT về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán.
TS. LÊ XUÂN NGHĨA.

Cho vay có trách nhiệm bằng nỗ lực chuyển đổi số 4.0

(ĐTTCO)-TS. LÊ XUÂN NGHĨA, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia, cho rằng lộ trình số hóa của các công ty tài chính (CTTC) sẽ góp phần giảm chi phí cho vay dài hạn và quản trị rủi ro cho khách hàng. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với TS. Nghĩa xung quanh vấn đề này.
Cảnh báo lợi dụng tuyên truyền về dịch corona để phát tán mã độc

Cảnh báo lợi dụng tuyên truyền về dịch corona để phát tán mã độc

(ĐTTCO) - MSB vừa cảnh báo một số đối tượng đã lợi dụng việc các thông tin cập nhật về dịch bệnh và cách phòng tránh dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona - nCoV thường xuyên được gửi tới khách hàng thông qua Email, SMS hoặc các ứng dụng mạng xã hội, đã gửi email phát tán mã độc (emotet, …) hoặc lừa người dùng cung cấp thông tin bằng phishing email. 
Không giới hạn tỷ lệ vốn ngoại trong trung gian thanh toán

Không giới hạn tỷ lệ vốn ngoại trong trung gian thanh toán

(ĐTTCO) - Theo thông tin từ NHNN, trong thời gian qua, Dự thảo Nghị định thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP (đã sửa đổi, bổ sung) đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong và nước ngoài. 
OCB là 1 trong 17 NHTM buộc phải lên sàn trong năm 2020.

Quyết đốc thúc nhà băng lên sàn

(ĐTTCO)-Tất cả ngân hàng thương mại (NHTM) phải niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán (TTCK) là yêu cầu được đặt ra cách đây 7-8 năm, nhưng đến nay mới hơn nửa số lượng NH tuân thủ. Theo quy định mới nhất, hạn chót cuối năm nay tất cả nhà băng phải niêm yết trên sàn chính thức. Tuy nhiên, nếu không có sự giám sát, hối thúc cộng với chế tài xử phạt nghiêm, việc hoàn thành mục tiêu trên khá mong manh.
Công ty tài chính chạy đua làm app mobile

Công ty tài chính chạy đua làm app mobile

(ĐTTCO) - Bắt kịp xu hướng tiêu dùng của khách hàng, các công ty tài chính đang đẩy nhanh chiến lược số hóa công nghệ tài chính thông qua việc hợp tác với các fintech để ra mắt app mobile.