Khuôn khổ pháp lý cho ngân hàng số

Khuôn khổ pháp lý cho ngân hàng số

(ĐTTCO)-Điểm khác biệt của ngân hàng (NH) số so với NH truyền thống là cách thức cung cấp dịch vụ. Các NH số chủ yếu cung cấp dịch vụ qua internet, phụ thuộc nhiều vào công nghệ số, khả năng kết nối và dữ liệu. Điều này đòi hỏi các quốc gia phải xây dựng các khuôn khổ pháp lý phù hợp để quản lý hoạt động của mô hình kinh doanh mới này, nhằm cân bằng giữa mục tiêu kiểm soát rủi ro với thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo.

NH số tại Việt Nam đang ở giai đoạn hình thành.

Chỉ mới số hóa, chưa phải ngân hàng số

(ĐTTCO)-Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ các công ty fintech, đã buộc các NH truyền thống phải thay đổi, cụ thể phát triển NH số trở thành mục tiêu chung của các NH. Nhưng cho đến nay các NH mới đang trong giai đoạn chuyển đổi số, tức mới số hóa các hoạt động, vẫn chưa có NH số thực sự vì còn nhiều rào cản.
Ảnh minh họa.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Đang làm lợi cho thẻ quốc tế

(ĐTTCO)-Thanh toán thẻ tín dụng ngày càng được ưa chuộng vì các yếu tố tiện và lợi. Song các doanh nghiệp, cửa hàng lại ngán ngẩm vì chấp nhận giao dịch thẻ tín dụng phải trả phí cao, ăn vào tiền lãi kinh doanh. Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đang “đụng” rào cản phí, đáng nói là phí này chủ yếu thuộc về các tổ chức thẻ quốc tế.

Hệ thống CSKH VPBank đang ngày càng phát huy tính hiệu quả

Trải nghiệm dịch vụ Phone Banking 247 của VPBank

(ĐTTCO)-Ngồi tại nhà bấm smartphone hay nhấc điện thoại “Alo”, mọi nhu cầu tài chính đều được ngân hàng phục vụ đầy đủ. Việc xếp hàng chờ đợi tại phòng giao dịch để xác nhận số dư tài khoản, mở thẻ tín dụng, cấp giấy thông hành xe… đã xưa dần.
ABBANK tung loạt khuyến mãi cuối năm

ABBANK tung loạt khuyến mãi cuối năm

(ĐTTCO) - Nhân dịp mua sắm cuối năm, ABBANK áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi cộng thêm nhằm tạo thêm niềm vui cho khách hàng sử dụng dịch vụ NH.
Tìm hiểu sản phẩm tại Công ty CP Công nghiệp hỗ trợ  Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TPHCM), một doanh nghiệp do kiều bào tạo lập. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sử dụng “mỏ vàng” kiều hối thuyết phục

(ĐTTCO) - Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch Covid-19, nguồn kiều hối về Việt Nam vẫn đạt 15,7 tỷ USD. Hàng năm, số lượng kiều hối gửi về có ý nghĩa quan trọng với đất nước. Vấn đề đặt ra là việc đón nhận và sử dụng dòng tiền này sao cho thật sự thuyết phục.

Ngân hàng

Prudential-SeABank hợp tác phân phối bảo hiểm trên nền tảng kỹ thuật số

(ĐTTCO) - Nhân sự kiện kỷ niệm 1 năm thiết lập quan hệ hợp tác độc quyền 20 năm, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác Phân phối sản phẩm bảo hiểm kỹ thuật số Pru-Bảo vệ 24/7 thông qua nền tảng e-banking của ngân hàng.

Vàng - ngoại tệ