Yên Bái: Ghi nhận 1 người Việt mắc COVID-19 lây từ chuyên gia Ấn Độ

(ĐTTCO)-Bệnh nhân là nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 và đang được cách ly tập trung, là F1 của các bệnh nhân 2786, 2811, 2812, 2831 (các chuyên gia người Ấn Độ).

Lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh COVID-19. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh COVID-19. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Theo thông tin từ Sở Y tế Yên Bái - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh này vừa có thông báo về ca bệnh COVID-19 là người Việt Nam mới được ghi nhận.

Bệnh nhân là nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 và đang được cách ly tập trung, là F1 của các BN2786, 2811, 2812, 2831 (các chuyên gia người Ấn Độ).

Ngày 26/4, Sở Y tế Yên Bái lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân trên, lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và lấy mẫu lần 1 cho 1 cán bộ y tế tại Khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái.

Kết quả có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại âm tính.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới 63 tuổi, nhân viên khách sạn, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh ngày 18/4 (trong đoàn chuyên gia đã có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 trước đó). Ca bệnh đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.

Như vậy, đến nay liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4/2021 có tổng cộng 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Yên Bái đã tổ chức vận chuyển trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng.

Sau đó, Sở Y tế Yên Bái thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Yên Bái cũng đã gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt. Hiện nay 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tại Khách sạn Như Nguyệt 2. Do vậy, người dân không nên lo lắng, hoang mang và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn phức tạp của dịch COVID-19.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Apple hâm nóng đường đua

(ĐTTCO) - Trong sự kiện đặc biệt Spring Loaded của Apple vừa qua, hãng Táo khuyết đã trình làng những món đồ và ứng dụng công nghệ tuy quen thuộc nhưng cũng rất mới mẻ, khiến tín đồ công nghệ nóng lòng dõi theo.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch 'đau đầu' với việc hủy, hoãn tour

(ĐTTCO)-Ngày 7-5, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành cho biết tất cả tour khởi hành vào tháng 5 đã bị hủy hoặc hoãn, chưa kể gần 70% tour của tháng 6 và 7 đang trong quá trình xử lý theo yêu cầu của khách hàng.

Mua sắm

Màu xanh quân đội cho mùa hè

(ĐTTCO) - Mát mẻ, hiện đại, sành điệu và chưa bao giờ lỗi thời, màu quân đội luôn là một trong những xu hướng màu sắc được ưa chuộng của mùa hè. Nam giới hãy thêm một chút màu xanh này vào tủ trang phục của mình để tăng phần cá tính.