TPHCM: Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh

(ĐTTCO)-Tối 1-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, 19 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.660 tại thành phố đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hành khách trên chuyến bay VN213 hiện có 134 hành khách và tổ bay đang có mặt tại TPHCM trong đó 95 trường hợp có kết quả âm tính, 39 đang chờ kết quả.

TPHCM: Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh

Liên quan đến bệnh nhân 1.801 và 1.802, có 40 trường hợp gồm hành khách và tổ bay trên đi chung với bệnh nhân 1.801 trên chuyến bay VJ275 đã được xác minh tại TP (36 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả, 4 trường hợp đang chờ lấy mẫu). 

Hiện ngành y tế thành phố đang tiếp tục xác minh các trường hợp còn lại có địa chỉ cư trú tại TPHCM, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Liên quan đến việc tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố. Tổng số đã tiếp nhận khai báo y tế là 616 trường hợp (đã lấy mẫu 580 trường hợp, 36 trường hợp đang chờ).

Kết quả xét nghiệm có 1 trường hợp dương tính là bệnh nhân 1.660, 458 âm tính, 122 đang chờ kết quả. 17 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố đều đã khai báo và có kết quả âm tính.

Từ ngày 1-1 đến 27-1 có 129 người từ TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) khai báo, 122 trường hợp được lấy mẫu, trong đó 88 trường hợp âm tính, 34 trường hợp chờ kết quả; có 335 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) khai báo, 328 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm (255 trường hợp âm tính, 73 trường hợp đang chờ kết quả).

Ngành y tế cũng đã xác minh 127 người khai báo đến từ nơi khác của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, trong đó 105 trường hợp đã được lấy mẫu trong đó có 90 trường hợp âm tính, 15 chờ kết quả.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, ngày 1-2, Bộ Y tế đã công bố 2 trường hợp nhiễm mới tại tỉnh Bình Dương là bệnh nhân 1.801 và 1.843 cư trú tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Bệnh nhân 1.801 có tiếp xúc với bệnh nhân 1.644 tại Hải Dương. Bệnh nhân 1.843 là người thân của bệnh nhân 1.801.

Bộ Y tế cũng đã ra thông báo khẩn đề nghị người đi trên chuyến bay VJ275, khởi hành từ Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) lúc 10 giờ 10 phút về Sân bay Tân Sơn Nhất chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN213, VJ275 từ Quảng Ninh, Hải Dương, từng đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố tiếp tục chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Khám phá đẳng cấp công nghệ mới

(ĐTTCO) - Không có gì là không thể với giới công nghệ. Bạn hãy tham khảo sự hữu ích, tiện lợi mà những sáng tạo tiện ích mang lại giúp cuộc sống ngày càng đẳng cấp hơn.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

REX Sài Gòn giới thiệu set menu đặc biệt ngày Lễ tình nhân 14-2

(ĐTTCO) - Nếu tình yêu là một hành trình thì hãy cùng nhau du ngoạn đến không gian ấm áp của Rooftop Garden Bar tại khách sạn Rex Sài Gòn - một trong những điểm sáng nổi tiếng về đêm ở khu vực Đông Nam Á, là nơi có không gian ngoài trời rộng lớn sẽ làm quý khách bất ngờ trước vẻ đẹp toàn cảnh trung tâm thành phố. 

Du lịch

Đón Tết trên non cao live

(ĐTTCO) - Những vườn hoa đào, hoa mận, hoa cải bung nở khắp núi rừng, báo hiệu mùa xuân đã về rẻo cao. Đồng bào Mông rộn ràng đón 2 cái Tết: Tết Mông và Tết Nguyên đán theo người Kinh. Nhà nhà cùng nhau giã bánh dày, làm cỗ, sum họp ăn uống. Trẻ con, phụ nữ xúng xính bộ váy đẹp nhất đi chơi Tết. Không khí Tết, xuân rộn ràng sắc màu, chẳng hề có dư âm đại dịch Covid-19 nơi này. 

Mua sắm

Mua sắm túi xách xu hướng Xuân Hè 2021

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một mẫu túi xách mới mẻ cho mùa Xuân Hè? Hãy tham khảo các xu hướng đang thịnh hành này, những thiết kế tuyệt đẹp này chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai nhìn thấy chúng.