Thêm 6 người mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

(ĐTTCO)-Sáng nay 30-3, Bộ Y tế cho biết tới 6 giờ sáng đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới dịch bệnh Covid-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 người mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

Ca bệnh 189 (nữ, 46 tuổi, ở Tân Quang, Nông Cống, Thanh Hóa) là nhân viên thuộc bộ phận chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại các khoa/phòng Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 2 tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện. Ngày 25-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau họng và sốt. Ngày 28-3, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội), hiện tại sức khoẻ ổn định.

Các ca bệnh, gồm: Ca bệnh 190 (nữ, 48 tuổi); Ca bệnh 191 (nữ, 36 tuổi); Ca bệnh 192 (nữ, 23 tuổi); ca bệnh 193 (nữ, 21 tuổi); ca bệnh 194 (nữ, 42 tuổi) sẽ được cập nhật thông tin sau.

Bộ Y tế cũng cho biết do sai sót trong khâu thu thập và cập nhật thông tin, nên trong bản Thông tin báo chí phát hành lúc 18 giờ 30 ngày 29-3 đã để trùng lắp trường hợp ca bệnh 184 với trường hợp ca bệnh 173 đã công bố trước đó và sai chi tiết của bệnh nhân 185. Do đó, Bộ Y tế nay xin thay vào vị trí ca bệnh 184 sau đây, đồng thời cung cấp thông tin chuẩn về ca bệnh 185. Cụ thể:

Ca bệnh 184 (nữ, 42 tuổi, ở Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An) là nhân viên thuộc bộ phận bán hàng và chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại căng tin và các khoa/phòng Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong 2 tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện. Ngày 28-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, cùng ngày, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 185 (nam, 38 tuổi, ở Đông La, Hoài Đức, Hà Nội). Bệnh nhân vào chăm anh rể điều trị tại Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai các ngày từ 15 tới 16-3 và 18 tới 19-3, trong đó có ít nhất 2 lần qua căng tin của bệnh viện để ăn và mua đồ.

Ngày 28-3, xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho kết quả dương tính với virrus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.