Thêm 1 ca mắc COVID-19 liên quan chùm ca bệnh giám đốc Hacinco

(ĐTTCO)-Bệnh nhân N.V.C., nam, sinh năm 1966, là bác sỹ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương, là F1 của bệnh nhân T.N.T., trong khi đó BN T.N.T. là F1 của BN3633 - vợ của ông Thanh.

Thêm 1 ca mắc COVID-19 liên quan chùm ca bệnh giám đốc Hacinco

15 giờ chiều 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội báo cáo có thêm ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới liên quan chùm ca bệnh Đà Nẵng - là F1 của bệnh nhân T.N.T. (BN T.N.T. là F1 khi trên cùng chuyến bay của BN3633 - vợ của ông Thanh).

Bệnh nhân N.V.C., nam, sinh năm 1966, là bác sỹ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương, địa chỉ tại: Số 32 Ngõ 140 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình,Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh nhân là con trai của BN T.N.T., có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4-2/5.

Ngày 13/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bệnh nhân có xét nghiệm dương tính.

Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 Bệnh nhân N.V.C. dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện./.

Qua điều tra, lịch sử dịch tễ có liên quan tới BN N.V.C như sau: 

Ngày 29/4: Bệnh nhân bay chuyến Hà Nội-Đà Nẵng (VN 175 lúc, 15h05). Vào Đà Nẵng ở Khách Sạn Mường Thanh phòng 3210 và 3310.

Ngày 30/4: Bệnh nhân đi Bà Nà Hill từ sáng đến 17h00, sau đó cả nhà đi ăn Bánh tráng trần ở Đường Lê Duẩn, Đà Nẵng.

Ngày 1/5: Buổi sáng cả nhà bệnh nhân không đi đâu, buổi chiều cả nhà đi Hội An bằng xe taxi Grap trước khách Sạn và có mua bánh mì để ăn, các buổi sáng ăn tự chọn tại Tầng 2 Khách Sạn.

Ngày 2/5: Bệnh nhân đi trên chuyến bay VN 160 khởi hành từ Đà Nẵng về Hà Nội lúc 14h00, ngồi hàng ghế số 20, về đến nhà không đi đâu.

Ngày 3/5: Cả nhà bệnh nhân không đi đâu, đồ ăn có chị gái mua hộ đặt ở cửa và không vào trong nhà, khi đến có đeo khẩu trang.

Ngày 4/5: Bệnh nhân đến cơ quan lấy mẫu xét nghiệm Gen-X có đeo khẩu trang N95 sau đó về nhà đến tối được thông báo kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 5-6/5, bệnh nhân đến cơ quan có đeo khẩu trang, làm việc tại phòng cùng 1 đồng nghiệp nhà ở Khu đô thị Gramuda, Hoàng Mai.

Ngày 7/5, bệnh nhân đến cơ quan làm việc một mình trong phòng.

Ngày 8, 9/5, bệnh nhân nghỉ tại nhà không đi đâu.

Ngày 10/5, buổi sáng bệnh nhân đến cơ quan có đeo khẩu trang N95 chỉ có một mình.

Từ ngày 11/5 đến nay bệnh nhân không đến cơ quan làm việc, nghỉ tại nhà.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nền tảng AiHealth giúp người dân kết nối bác sĩ riêng tư vấn khám bệnh mọi lúc mọi nơi.

AiHealth nhận vốn từ TNB Aura và một số nhà đầu tư Đông Nam Á

(ĐTTCO) - AiHealth, giải pháp công nghệ y tế (medtech) với sứ mệnh cung cấp mỗi người dân Việt Nam có một bác sĩ riêng ngày 10-6 vừa qua thông báo đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm