Thái Bình dừng hoạt động 6 chốt kiểm dịch tại cửa ngõ ra, vào tỉnh

(ĐTTCO)-Tỉnh Thái Bình đã dừng hoạt động của Tổ công tác liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Triều Dương, cầu La Tiến, cầu Thái Hà, cầu sông Hóa.

Một chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Một chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với diễn biến của tình hình dịch hiện nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình vừa ban hành hỏa tốc công văn số 678 để điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 28/2, tỉnh Thái Bình yêu cầu dừng hoạt động của Tổ công tác liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Triều Dương, cầu La Tiến, cầu Thái Hà, cầu sông Hóa.

Riêng Tổ công tác liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cầu Hiệp (giáp ranh với tỉnh Hải Dương) tiếp tục hoạt động đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với các huyện, thành phố, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã, phường, thị trấn giao trách nhiệm cho trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, các tổ tự quản phối hợp với lực lượng công an nắm chắc tình hình di biến động của dân cư trên địa bàn; tăng cường rà soát người có nguy cơ lây nhiễm bệnh, người đi từ vùng dịch trở về địa phương; kiểm tra, phát hiện các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực, để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng thời, cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19; tự giác khai báo y tế và phát giác những người không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Với các nội dung khác liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình quán triệt tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh đã ban hành và hướng dẫn của các sở, ngành chuyên môn.

Trước đó, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn, phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình chỉ đạo hoạt động trở lại 7 tổ công tác liên ngành tại 7 khu vực cầu, cửa ngõ vào tỉnh Thái Bình gồm: Cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Hiệp, cầu Thái Hà, cầu Triều Dương, cầu La Tiến, cầu Sông Hóa để kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định số 968/QĐ-UBND ngày 2/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, bắt đầu từ 18 giờ ngày 30/1/2021.

Các tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn người dân từ vùng dịch (theo thông báo và cập nhật của Bộ Y tế) nếu trở về địa phương thì thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định, trường hợp không thực hiện thì kiên quyết yêu cầu quay đầu.

Những người dân đến từ các địa phương không ở trong vùng dịch thì thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi lại.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình nhận định thời gian qua, các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Tuy vậy, dịch bệnh COVID-19 vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thái Bình, từ 1/1 đến nay, tại Thái Bình không có bệnh nhân mắc COVID-19.

Tại các cơ sở y tế trên địa bàn còn 23 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly điều trị, tại các khu cách ly tập trung còn 53 trường hợp. Các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phòng ngừa biến chứng do vi khuẩn HP

Phòng ngừa biến chứng do vi khuẩn HP

(ĐTTCO) - Vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta. 

Công nghệ

Tuyệt đỉnh thế giới game

(ĐTTCO) - Công nghệ sẽ đưa các tín đồ mê game và game thủ vào một thế giới game từ chân thật đến gay cấn, hiện đại đến hoài niệm, và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021

(ĐTTCO)-Tối 20-4, lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề “Hoa Lư cố đô ngàn năm” đã diễn ra trọng thể tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.