Tăng 26 ca mắc Covid-19 trong ngày thứ 70 không có dịch ở cộng đồng

(ĐTTCO) - Chiều tối 11-11, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 26 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca bệnh thứ 1.227- 1252) đều là người nhập cảnh nên được cách ly ngay. Trong khi đó, ở trong nước trải qua 70 ngày liên tiếp không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Trong số các ca mắc mới được ghi nhận, ca bệnh từ 1.227-1.251 là người Việt Nam từ Rumani nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM ngày 8-11 trên chuyến bay VN82, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại TPHCM. Ngày 11-11, kết quả xét nghiệm 25 trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, tất cả 25 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tăng 26 ca mắc Covid-19 trong ngày thứ 70 không có dịch ở cộng đồng ảnh 1Số ca mắc mới Covid-19 gần đây đều là người nhập cảnh

Ca bệnh 1.252 là một cô gái Việt Nam 18 tuổi, từ Hoa Kỳ quá cảnh Nhật Bản nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN311, được cách ly ngay trên địa bàn TP Đà Nẵng. Ngày 9-11, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 10-11, bệnh nhân có triệu chứng sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Đà Nẵng (1 ca) và Quảng Nam (1 ca).

Tăng 26 ca mắc Covid-19 trong ngày thứ 70 không có dịch ở cộng đồng ảnh 2

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.252 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Đáng chú ý, cả nước trải qua 70 ngày liên tiếp không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.540 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 217 người. Đối với công tác điều trị, Việt Nam đã có 1.091 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh (thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày). Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 42 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Ứng dụng bảo vệ sức khỏe mỗi ngày

(ĐTTCO) - Trước cuộc sống bận rộn mỗi ngày, bạn hãy dành chút thời gian để sử dụng những ứng dụng mới nhất giúp chăm sóc bản thân tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Cấp cứu bờ biển Hội An

(ĐTTCO)-Trước khi tỉnh triển khai các giải pháp tổng thể về lâu dài để cứu bờ biển Hội An, TP. Hội An phải giữ cho được bờ biển.

Mua sắm

Sneaker rực rỡ cho nàng

(ĐTTCO) - Có rất nhiều mẫu giày thể thao (sneaker) để phái đẹp dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Sneaker trắng vẫn được xem phổ biến hàng đầu, nhưng với một chút phá cách về màu sắc sẽ khiến sneaker của bạn trông sống động hơn hẳn.