Sáng nay 6-5, có 8 ca mắc mới Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ thông báo khẩn

(ĐTTCO)-Sáng nay 6-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước thêm 8 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh 3.023-3.030) đều là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sáng nay 6-5, có 8 ca mắc mới Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ thông báo khẩn

Tính đến sáng nay, Việt Nam có tổng cộng 1.634 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 64 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe cách ly là 40.736 người.

Về tình hình điều trị, cả nước có 2.560 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 74 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Liên quan tới chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, cả nước đã có 675.956 người là các đối tượng ưu tiên trong công tác phòng chống dịch Covid-19 được tiêm vaccine Covid-19. Trong đó riêng ngày 5-5, có thêm 90.417 người được tiêm vaccine Covid-19.

Chỉ sau 2 ngày phát hiện chùm ca bệnh trong khu vực điều trị bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) đã có 22 ca mắc Covid-19 tại đây gồm 1 nhân viên, 17 bệnh nhân và 4 người nhà. Các ca mắc mới này ở nhiều địa phương khác nhau và phần lớn không có biểu hiện bệnh, khiến dịch bệnh thêm phức tạp.

Trước tình hình này, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị người bệnh từng đến khám tại bệnh viện cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe. Theo đó, để thực hiện các quy định về giám sát, quản lý ca bệnh, người tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đề nghị tất cả những ai đến cơ sở 2 của bệnh viện ở Kim Chung trong thời gian từ ngày 14-4 đến ngày 4-5 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nền tảng AiHealth giúp người dân kết nối bác sĩ riêng tư vấn khám bệnh mọi lúc mọi nơi.

AiHealth nhận vốn từ TNB Aura và một số nhà đầu tư Đông Nam Á

(ĐTTCO) - AiHealth, giải pháp công nghệ y tế (medtech) với sứ mệnh cung cấp mỗi người dân Việt Nam có một bác sĩ riêng ngày 10-6 vừa qua thông báo đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Du lịch Việt thoi thóp chờ ‘hồi sức cấp cứu’

(ĐTTCO)-Những doanh nghiệp du lịch đã sức cùng lực kiệt phải "án binh bất động" và chờ đợi những động thái trợ giúp từ Chính phủ. Mặc dù họ hiểu tất cả đều đang mắc kẹt nhưng vẫn không ngừng hy vọng...

Mua sắm