Sáng nay 6-5, có 8 ca mắc mới Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ thông báo khẩn

(ĐTTCO)-Sáng nay 6-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước thêm 8 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh 3.023-3.030) đều là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sáng nay 6-5, có 8 ca mắc mới Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ thông báo khẩn

Tính đến sáng nay, Việt Nam có tổng cộng 1.634 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 64 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe cách ly là 40.736 người.

Về tình hình điều trị, cả nước có 2.560 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 74 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Liên quan tới chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, cả nước đã có 675.956 người là các đối tượng ưu tiên trong công tác phòng chống dịch Covid-19 được tiêm vaccine Covid-19. Trong đó riêng ngày 5-5, có thêm 90.417 người được tiêm vaccine Covid-19.

Chỉ sau 2 ngày phát hiện chùm ca bệnh trong khu vực điều trị bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) đã có 22 ca mắc Covid-19 tại đây gồm 1 nhân viên, 17 bệnh nhân và 4 người nhà. Các ca mắc mới này ở nhiều địa phương khác nhau và phần lớn không có biểu hiện bệnh, khiến dịch bệnh thêm phức tạp.

Trước tình hình này, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị người bệnh từng đến khám tại bệnh viện cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe. Theo đó, để thực hiện các quy định về giám sát, quản lý ca bệnh, người tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đề nghị tất cả những ai đến cơ sở 2 của bệnh viện ở Kim Chung trong thời gian từ ngày 14-4 đến ngày 4-5 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thừa cholesterol, tăng nguy cơ đột quỵ 

Thừa cholesterol, tăng nguy cơ đột quỵ 

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, số lượng các ca đột quỵ tăng gấp 3-4 lần so với giai đoạn 5-10 năm trước và ngày càng trẻ hóa. Đáng chú ý, 75% các ca đột quỵ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol. Điều đó cho thấy, thừa cholesterol nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ và mỗi người dân cần phải ý thức đúng hơn về mức độ nguy hiểm của tình trạng này. 

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Mua sắm