Sản phụ sinh con trong vùng dịch đã được xuất viện

(ĐTTCO) - Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, sau thời gian chăm sóc, hậu phẫu, sản phụ N.T.T.V. (31 tuổi, ngụ tại quận 11, TPHCM) cùng bé trai chào đời, khỏe mạnh vừa được xuất viện, trở lại khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ, tiếp tục theo dõi chăm sóc sức khỏe. 

Sản phụ V. sau khi được phẫu thuật cấp cứu lấy thai thành công, mẹ tròn con vuông; vừa được cho xuất viện…

Sản phụ V. sau khi được phẫu thuật cấp cứu lấy thai thành công, mẹ tròn con vuông; vừa được cho xuất viện…

Trước đó, sản phụ V. trở về từ vùng dịch ở Singapore và đang trong thời gian cách ly tập trung thì xuất hiện tình trạng ối vỡ sớm trên nền vết mổ cũ. Ngay lập tức được các bác sĩ thuộc Đội Phản ứng nhanh của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phẫu thuật cấp cứu lấy thai thành công, bé trai chào đời nặng 3kg.
Sau quá trình chăm sóc, sức khỏe của mẹ và con đều ổn định; ngày xuất viện, anh Đ.H.K. (chồng sản phụ V.) bày tỏ lòng cảm ơn đến các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, trang bị các thiết bị y tế tại khu cách ly, phẫu thuật cấp cứu “mẹ tròn con vuông”; đồng thời tận tình chăm sóc, điều trị cho mẹ và bé rất tốt. Hiện tại, sản phụ đã được cắt chỉ và có các chỉ số sinh hiệu tốt; còn bé trai phản xạ bú tốt. 
BS CKII Nguyễn Thụy Thúy Ái, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết: “Đối với sản phụ V. đã được xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé ổn định nên bệnh viện cho sản phụ xuất viện và cho xe chuyên dụng đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ. Phía bệnh viện cũng đã thực hiện khử khuẩn khu vực điều trị cách ly tại bệnh viện theo đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế…”.

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi cấp cứu thành công

Cứu sống cụ ông 86 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp

(ĐTTCO) - Sáng 18-5, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa cứu sống cụ ông 86 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp, có biến chứng ngưng tim 30 phút. 

Công nghệ

Cơ hội lớn của 5G

(ĐTTCO) - Dù đã công bố thử nghiệm thành công nhưng các nhà mạng ở Việt Nam vẫn chưa có kế hoạch triển khai mạng 5G trên thực tế. Trong khi đó, hãng Ericsson đưa ra dự báo có 2,6 tỷ thuê bao 5G vào năm 2025 nhưng do dịch Covid-19 xảy ra, số thuê bao dự kiến còn tăng thêm 200 triệu… 

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Ăn sáng cùng Rex

(ĐTTCO) - Trở lại hoạt động sau thời gian tạm thời gián đoạn thực hiện chỉ thị của Chính phủ về giãn cách xã hội, Khách sạn Rex Sài Gòn triển khai chương trình khuyến mại chào đón và tri ân khách hàng trong suốt thời gian vừa qua đã luôn chờ đợi và quay trở lại ủng hộ khách sạn. 

Du lịch

Kiến nghị kéo dài nghỉ hè để phục hồi du lịch nội địa

(ĐTTCO)-Ngày 21-5, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân và Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) tổ chức hội nghị “Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19”.

Mua sắm

Ví đựng namecard nhỏ xinh

(ĐTTCO) - Một chiếc ví nhỏ nhắn để đựng namecard là một vật dụng cần thiết trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác và khách hàng. Hãy cùng chọn chiếc ví yêu thích.