Phương pháp xạ trị hiện đại điều trị ung thư

(ĐTTCO) – Đó là chủ đề của buổi hội thảo khoa học do bệnh viện Chợ Rẫy kết hợp cùng bệnh viện FV vừa tổ chức tại TPHCM. 

Phương pháp xạ trị hiện đại điều trị ung thư

Rất nhiều bác sĩ đầu ngành trong điều trị ung thư của hai bệnh viện cũng như các bác sĩ khách mời đã cùng nhau chia sẻ về các phương pháp xạ trị hiện đại để điều trị ung thư cho bệnh nhân. 

Trong số các phương pháp điều trị ung thư hiện đại thì xạ trị đóng vai trò chủ đạo với 60-70% chỉ định trong tổng số ca điều trị ung thư. Xạ trị có thể được áp dụng cho nhiều loại ung thư ở các vị trí khối u khác nhau, nhiều giai đoạn bệnh và kích thước khác nhau, có thể chỉ định điều trị độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp khác. 

Theo đánh giá của bác sĩ Basma M’Barek, trưởng trung tâm điều trị ung thư hy vọng (FV), các phương pháp xạ trị ngày càng được nghiên cứu, cập nhật, cải tiến nên bác sĩ phải cập nhật liên tục. Bà Basma nhấn mạnh đến kỹ thuật xạ trị điều biến liều VMAT có kết hợp chuẩn đoán hình ảnh CT 4D giúp tăng độ chính xác và hiệu quả trong điều trị. 
Cũng nói thêm về kỹ thuật VAMT, bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Hoàng, trung tâm ung bướu, bệnh viện Chợ Rẫy đã nhấn mạnh đến những kỹ thuật mới trong điều trị ung thư vú. Đặc biệt, các bác sĩ cũng nhấn mạnh việc ứng dụng kỹ thuật VMAT ngoài việc đòi hỏi trang thiết bị hiện đại thì cần có đội ngũ bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên giỏi vì thế kỹ thuật này hiện mới được áp dụng tại một số bệnh viện và trung tâm lớn tại Việt Nam. Kỹ thuật này hiện đang dùng để điều trị các bệnh ung thư như: ung thư đầu cổ, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, vòm họng… 

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đô thị sáng tạo phía Đông thành phố trong lòng thành phố

Khu đô thị sáng tạo phía Đông thành phố trong lòng thành phố

(ĐTTCO) - Năm 2020, TPHCM sẽ trình Quốc hội về đề án Chính quyền đô thị TP, trong đó có đề án Khu ĐTST phía Đông, dự kiến có thể bắt tay triển khai từ năm 2021. Hiện TP đang tìm kiếm một chiến lược phát triển để chuyển đổi khu vực phía Đông TP thành Khu ĐTST tương tác cao, khi liên tục tổ chức các hội thảo quốc tế, trao đổi ý kiến chuyên gia, cuộc thi quốc tế, nhằm tìm kiếm những ý tưởng để quy hoạch không gian đô thị có tích hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Công nghệ

Dồn sức cho an ninh mạng

(ĐTTCO) - Chỉ thị 01/CT-BTTTT ngày 3-1-2020 về định hướng phát triển ngành TT-TT năm 2020 của Bộ TT-TT (Chỉ thị 01) yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực thi nghiêm túc những nhiệm vụ tại Chỉ thị 14 (ngày 7-6-2019) của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng, với nhiều chỉ tiêu đề ra trong năm nay.

Thú đam mê

Gặp gỡ nhóm sưu tập gốm cổ Nhật live

(ĐTTCO) -  Không phải là những “tiền bối”, họ là những người tuổi đời chừng ngoài 40, nhưng với sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình, đặc biệt là lòng đam mê qua hơn 10 năm đã sưu tập được nhiều bộ gốm sứ cổ vật Nhật Bản. Không chỉ là gốm cổ, thậm chí có cả những món Quốc sản từ thời Minh Trị Thiên Hoàng. 

Ẩm thực

Đón năm mới với buffet Nhà hàng Nineteen

(ĐTTCO) - Chào đón Tết Canh Tý với một trong những bữa buffet tối hấp dẫn nhất trong không gian ấm cúng tại Nhà hàng Nineteen vào các ngày 24, 25 và 26-1, hứa hẹn là điểm hẹn hoàn hảo cho mọi thực khách muốn một bữa ăn sum vầy trong dịp đặc biệt này.

Du lịch

Du lịch TPHCM “dọn nhà” đón khách

(ĐTTCO)-Đón dòng khách đến Việt Nam du lịch, những ngày cuối năm, ngành du lịch TPHCM đã ra mắt hàng loạt sản phẩm độc đáo để thu hút du khách. 

Mua sắm

Những lọ nước hoa đáng thử

(ĐTTCO) - Bạn có thể bị thu hút bởi một ai đó vì mùi thơm khó cưỡng. Như một chiếc váy xinh xắn, một lọ nước hoa với mùi thơm quyến rũ sẽ giúp phái đẹp trở nên tự tin hơn. Dưới đây là những lọ nước hoa cao cấp mà các nàng nên thử.