Phương pháp xạ trị hiện đại điều trị ung thư

(ĐTTCO) – Đó là chủ đề của buổi hội thảo khoa học do bệnh viện Chợ Rẫy kết hợp cùng bệnh viện FV vừa tổ chức tại TPHCM. 

Phương pháp xạ trị hiện đại điều trị ung thư

Rất nhiều bác sĩ đầu ngành trong điều trị ung thư của hai bệnh viện cũng như các bác sĩ khách mời đã cùng nhau chia sẻ về các phương pháp xạ trị hiện đại để điều trị ung thư cho bệnh nhân. 

Trong số các phương pháp điều trị ung thư hiện đại thì xạ trị đóng vai trò chủ đạo với 60-70% chỉ định trong tổng số ca điều trị ung thư. Xạ trị có thể được áp dụng cho nhiều loại ung thư ở các vị trí khối u khác nhau, nhiều giai đoạn bệnh và kích thước khác nhau, có thể chỉ định điều trị độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp khác. 

Theo đánh giá của bác sĩ Basma M’Barek, trưởng trung tâm điều trị ung thư hy vọng (FV), các phương pháp xạ trị ngày càng được nghiên cứu, cập nhật, cải tiến nên bác sĩ phải cập nhật liên tục. Bà Basma nhấn mạnh đến kỹ thuật xạ trị điều biến liều VMAT có kết hợp chuẩn đoán hình ảnh CT 4D giúp tăng độ chính xác và hiệu quả trong điều trị. 
Cũng nói thêm về kỹ thuật VAMT, bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Hoàng, trung tâm ung bướu, bệnh viện Chợ Rẫy đã nhấn mạnh đến những kỹ thuật mới trong điều trị ung thư vú. Đặc biệt, các bác sĩ cũng nhấn mạnh việc ứng dụng kỹ thuật VMAT ngoài việc đòi hỏi trang thiết bị hiện đại thì cần có đội ngũ bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên giỏi vì thế kỹ thuật này hiện mới được áp dụng tại một số bệnh viện và trung tâm lớn tại Việt Nam. Kỹ thuật này hiện đang dùng để điều trị các bệnh ung thư như: ung thư đầu cổ, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, vòm họng… 

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.