Phẫu thuật thành công cho bé 1 tuổi bị hở van 2 lá nặng

(ĐTTCO) - Ngày 13-3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, vừa phẫu thuật tim thành công cho bé chưa được 1 tuổi bị bở van 2 lá nặng…

Bé T vừa được phẫu thuật tim thành công

Bé T vừa được phẫu thuật tim thành công

Cụ thể, bệnh nhi Thạch T. (SN 2019, ngụ tỉnh Trà Vinh), chưa tròn 1 tuổi và chỉ nặng 8kg. Bệnh nhi được chẩn đoán thông liên thất lỗ lớn, hở van 2 lá nặng, tăng áp động mạch phổi > 100 mmHg. Bé được các bác sĩ phẫu thuật tim của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tiến hành vá lỗ thông liên thất và sửa van 2 lá. Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe hồi phục tốt…
Theo BS CKII Trần Phước Hòa, Trưởng đơn vị Tim mạch của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, với em bé nhỏ, nhẹ cân, bệnh phức tạp, việc phẫu thuật, gây mê và chăm sóc cho bé sẽ phải yêu cầu độ chính xác tuyệt đối, không thể để lại lỗ thông tồn lưu, cũng như phải có chế độ thuốc và dinh dưỡng phù hợp với trẻ. 
Chính vì thế, bên cạnh trình độ chuyên môn của ê kíp phẫu thuật, điều dưỡng phụ trách chăm sóc hậu phẫu cần phải có kinh nghiệm trong việc hồi sức nhi, cần có người túc trực suốt bên cạnh bé để đảm bảo các chỉ số ở mức ổn định và hỗ trợ kịp thời.  Cũng theo BS Hòa, nếu không điều trị sớm sẽ làm tăng áp lực phổi càng nặng, có thể dẫn đến hư phổi, shunt đảo chiều, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.
Đối với bé Thạch T. là một trong những trường hợp được phát hiện thông qua chương trình tầm soát bệnh tim miễn phí, tổ chức tại Trà Vinh. Bé được tài trợ 100% chi phí phẫu thuật...Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trên mạng đã xuất hiện nhiều ảnh trào phùng về việc thực hiện giãn cách xã hội 2m. Nhưng liệu 2m đã là an toàn tuyệt đối?

Phòng Covid-19: 2 mét có thực sự an toàn?

Đến giờ, có lẽ bạn đã nghe nói rằng để làm chậm đại dịch COVID-19, mọi người cần áp dụng các biện giãn cách xã hội - bao gồm việc giữ khoảng cách ít nhất 6 feet (khoảng 1,8 mét) với bất kỳ ai khi đi ra ngoài. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Ẩm thực

Khách sạn Rex Sài Gòn ra mắt dịch vụ giao hàng tại nhà

(ĐTTCO) - Các món ăn của khách sạn Rex Sài Gòn trước nay đều được phục vụ tại chỗ, mang đến sự trải nghiệm đẳng cấp về phong cách phục vụ lẫn chất lượng sản phẩm. Để phù hợp với tình hình hiện nay cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu thích món ăn, khách sạn Rex Sài Gòn đã giới thiệu dịch vụ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí cho thực khách. 

Du lịch

Mua sắm

Phụ kiện hoang dã và phóng khoáng

(ĐTTCO) - Yêu thích trang sức mang nét đẹp hoang dã và phóng khoáng, bạn hãy tham khảo những sản phẩm từ các nhà chế tác trang sức độc đáo sau đây.