Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị áp xe bụng do dị vật

(ĐTTCO) - Ngày 13-11, lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết, vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân bị áp xe bụng, do dị vật.

Dị vật xương cá được lấy ra ngoài thành công

Dị vật xương cá được lấy ra ngoài thành công

Bệnh nhân tên Trần Thị A (63 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), bị đau bụng, dù đã điều trị ở nhiều nơi nhưng không giảm. Sau đó, bệnh nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long trong tình trạng đau âm ỉ hố chậu phải.

Qua thăm khám lâm sàng, phối hợp với cận lâm sàng MSCT, xét nghiệm máu, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị áp xe ổ bụng do dị vật và chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Nhận định đây là trường hợp khó, vì người bệnh lớn tuổi và có nhiều chứng bệnh kèm theo. Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và thực hiện phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật, cùng dẫn lưu ổ bụng.

BS CK1 Lê Chí Điền (Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long) cho biết, ổ áp xe kích thước khoảng 5x7cm hồi tràng mạc nối đại tràng Sigma tạo thành khối, tách ổ áp xe khó khăn do dính, ổ áp xe # 50ml dịch mủ đục, lấy được dị vật 3cm là xương cá nằm trong ổ áp xe; sau đó đặt dẫn lưu túi cùng ổ bụng…                                                                                     


Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

“Thần bài” hồi sinh

(ĐTTCO) - Droughs, quán cà phê nhỏ vui nhộn nằm gọn trong một vòm đường sắt ở Islington, phía Bắc London (Vương quốc Anh), có những bức tường gạch trần, tủ bar chứa đầy bia thủ công rất ngon và những chiếc ghế cực kỳ thoải mái. Nhưng chưa phải là điểm đặc sắc nhất của quán, mà là các kệ xếp đầy hơn 700 bộ cờ bàn (board games).

Ẩm thực

Đón Giáng sinh và năm mới tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Tiết trời se lạnh báo hiệu mùa Giáng sinh và những ngày cuối năm đang đến gần. Noel là dịp mọi người tạm gác mệt nhọc, khó khăn quay về với sự ấm áp của không khí gia đình, với bàn thức ăn đầy nóng hổi, những hương vị thật quen thuộc, trong một khung cảnh đủ đầy sự hiện diện của các thành viên. 

Du lịch

Những góc nhìn khác biệt

(ĐTTCO) - Thay vì sum họp cùng gia đình đón tết hay những câu chuyện rôm rả cùng người thân ngày đầu năm, nhiều bạn trẻ tỏ ra sợ tết, né tết bằng cách đi du lịch hoặc viện cớ bận việc. 

Mua sắm

Đôi giày cho quý ông đích thực

(ĐTTCO) - Một đôi giày da với đường may tinh xảo và lớp da tuyệt đẹp sẽ giúp quý ông ghi điểm rất nhiều. Cùng điểm qua một vài kiểu giày từ thương hiệu cao cấp.